Beauty

แนะนำ 10 น้ำหอมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉีดแล้วมีสาวเหลียวหลังมอง กลิ่นติดทนนาน ใช้หน้าร้อนก็ได้

เคยเป็นกันบ้างไหมครับว่า เวลาเดินผ่านผู้หญิงบางคนแล้วได้กลิ่นหอมจากตัวเขา จนตกตะลึง ต้องเหลียวหลังไปมองว่าผู้หญิงคนนั้นคือใคร ทำไมมีกลิ่นตัวที่หอมแบบน่าหลงใหล หรือเวลาไปเที่ยวกลางคืนกับกลุ่มเพื่อน ๆ แล้วได้กลิ่นหอมแบบเย้ายวนและเซ็กซี่จากสาว ๆ ทำให้คุณรู้สึกสนใจ มองแต่สาว ๆ กลุ่มนี้ ตัวกลิ่นพวกนี้มาจากการฉีดน้ำหอมนั่นเองครับ

เดี๋ยวนี้การฉีดน้ำหอม ไม่ได้จำกัดเฉพาะสำหรับผู้หญิงแล้ว ผู้ชายก็สามารถใช้น้ำหอมได้เช่นกันครับ และน้ำหอมสำหรับผู้ชายนั้นมีการทำออกมาขายมากมายหลากหลายแบรนด์ หลากหลายกลิ่น การที่จะเลือกน้ำหอมที่ใช่สำหรับตัวเราเองนั้น ก็ไม่ใช่เรื่องที่จะง่ายดายนัก เพราะการเลือกกลิ่นน้ำหอม นี่มันต้องการทั้งศาสตร์และศิลป์ในการเลือก และความชอบของคนเรานั้นก็ไม่เหมือนกันด้วย

ดังนั้นทางทีมงานจึงได้เขียนบทความ แนะนำ 10 น้ำหอมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉีดแล้วมีสาวเหลียวหลังมอง กลิ่นติดทนนาน ใช้หน้าร้อนก็ได้ ฉบับนี้ขึ้น เพื่อเป็นไกด์ไลน์ให้คุณผู้ชายได้ลองอ่าน ทำความเข้าใจ และเลือกซื้อน้ำหอมที่ถูกใจคุณได้มากที่สุด คุณผู้หญิงก็อ่านได้เช่นกันครับ เผื่อเอาไว้อยากจะซื้อของขวัญให้คุณแฟน ก็ลองเลือก ๆ จาก 10 ตัว ที่ทางเราลงไว้ก็ได้ครับ

ทำไมคุณผู้ชายถึงควรที่จะฉีดน้ำหอม

ทำไมคุณผู้ชายถึงควรที่จะฉีดน้ำหอม

คุณผู้ชายทราบหรือไม่ว่า การเลือกคู่ครองของแต่ละเพศนั้น เขาทำกันอย่างไร? จากการศึกษาในยุโรปพบว่า ในการเลือกคู่ครองของเพศชาย ผู้ชายจะสนใจในเพศตรงข้ามที่ รูปลักษณ์ หน้าตา ทรวงทรง มาก่อนเป็นอันดับแรก ส่วนผู้หญิงนั้น จะใช้ประสาทสัมผัสในการดม “กลิ่น” ในการหาคู่ ผู้หญิงทั่วไปอาจจะบอกว่า เลือกผู้ชายที่รูปร่าง หน้าตาก่อน แต่ลึก ๆ แล้ว กลิ่นเป็นตัวแปรสำคัญมากในการเลือกของผู้หญิง

ยิ่งไปกว่านั้น การศึกษายังพบอีกว่า ผู้หญิงมีความสามารถในการดม และแยกแยะกลิ่นได้ดีกว่าผู้ชาย และจมูกของผู้หญิงเองยังไวต่อการได้กลิ่นฟีโรโมนของผู้ชายอีกด้วย ดังนั้นการฉีดน้ำหอมที่ผสมผสานเข้ากับกลิ่นกายของคุณผู้ชายได้อย่างลงตัว จะช่วยให้คุณดูดี ดูมีเสน่ห์ ดูน่าค้นหา สำหรับสาว ๆ มากยิ่งขึ้น สาว ๆ ต้องเหลียวหลังมองแน่นอน และยังเพิ่มโอกาสในการได้ทำความรู้จักกับสาว ๆ มากขึ้นด้วย

การฉีดน้ำหอมผู้ชาย นอกจากจะเพิ่มเสน่ห์ของตัวคุณแล้ว น้ำหอมที่มีคุณภาพยังช่วยเสริมในเรื่องของบุคลิกภาพของตัวคุณด้วย ลองนึกภาพตามที่ว่า เวลาคุณแต่งกายดูหล่อ ดูเท่ มันทำให้คุณรู้สึกดี และมีความมั่นใจ แต่ถ้ามีกลิ่นตัวที่เหม็น สาว ๆ คงส่ายหน้าหนีแน่ ดังนั้นการฉีดน้ำหอมเพิ่มเข้าไป จะช่วยกลบจุดด้อยตรงนี้ และเป็นการเพิ่มความรู้สึกดี ๆ กับความมั่นใจที่มากขึ้น ให้กับตัวคุณเองครับ

ตารางสรุปข้อมูลน้ำหอมผู้ชายแบบรวบรัด

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 น้ำหอมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี :

 • น้ำหอมผู้ชาย BLEU DE CHANEL PARFUM
 • น้ำหอมผู้ชาย Christian Dior SAUVAGE Eau De Toilette
 • น้ำหอมผู้ชาย Giorgio Armani Acqua Di Gio Profumo Eau De Parfum
 • น้ำหอมผู้ชาย Armani Code Profumo Eau De Parfum
 • น้ำหอมผู้ชาย BVLGARI POUR HOMME EXTRÊME EAU DE TOILETTE
12345678910
น้ำหอมBLEU DE CHANEL 

Christian Dior SAUVAGE

Giorgio Armani Acqua Di Gio Profumo 

Armani Code Profumo 

BVLGARI POUR HOMME EXTRÊME 

Versace  Eros Pour HOMME

Calvin Klein CK ONE

Davidoff Cool Water Men

Dolce & Gabbana  INTENSO  Pour Homme

Mont Blanc Legend

ราคาโดยประมาณ4,700 / 5,700 / 6,700 บาท3,700 / 4,900 บาท2,400 บาท3,7001,100 / 1,400 / 3,800 บาท3,000 บาท2,800 - 3,900 บาท2,300 บาท3,300 บาท1,600 / 2,400 / 4,200 บาท
ขนาด50 / 100 / 150  ml60 / 100 ml75 ml60 ml30 / 50 / 100 ml100 ml100 / 200 ml75 ml125 ml50 / 100 / 200 ml
ราคาต่อหน่วย94 / 57 / 44.67 บาท ต่อ 1 ml61.67 / 49 บาท ต่อ 1 ml32 บาท ต่อ 1 ml61.67 บาท ต่อ 1 ml36.67 / 28 / 38 บาท ต่อ 1 ml30 บาท ต่อ 1 ml28 / 19.5 บาท ต่อ 1 ml30.67 บาท ต่อ 1 ml26.4 บาท ต่อ 1 ml32 / 24 / 21 บาท ต่อ 1 ml
Top NoteLemon Zest, Bergamot, Mint and ArtemisiaCalabrian Bergamot, Sichuan PepperBergamot, Sea NotesGreen Mandarin, Green Apple, CardamomBergamot, Black Currant, Orange Tree Blossom, TeaCrushed Mint, Green Apple, Italian LemonBergamot, Lemon, MandarinPeppermint and LavenderWater Notes, Basil, Lavender, GeraniumPineapple, Bergamot and Lavender
Medium NoteLavender, Geranium, Green Notes and PineappleLavender, NutmegGeranium, Rosemary, SageOrange Blossom, Lavender, NutmegCardamom, Guaiac Wood, Iris, Pepper, Vetiver, WoodAmbrosian Accord, Geranium, Tonka BeansHedione High Cis, Violet, Rose, LilyOakmoss, Geranium, Gandalwood.Tabacco, Hay, Mopel Accord, BranApple, Rose and Geranium
Base NoteCedar, Sandalwood, Iso E Super, Tonka Bean and AmberwoodPapua New Guinean Vanilla, AmbroxanPatchouli, IncenseTonka Bean, Amber, LeatheAmber, MossVetiver, Cedar, Oak Moss, Warm VanillaGreen Tea, Oakmoss, CedarwoodAmber and Musk FacetsSandalwood, Musk, Cypress, AmberCedar, Tonka Bean and Sandalwood
สัญชาติแบรนด์ฝรั่งเศสฝรั่งเศสอิตาลีอิตาลีอิตาลีอิตาลีอเมริกันสวิตเซอร์แลนด์อิตาลีฝรั่งเศส
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

แนะนำ 10 น้ำหอมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉีดแล้วมีคนเหลียวหลังมอง กลิ่นติดทนนาน ใช้หน้าร้อนก็ได้

รู้หรือไม่ว่าน้ำหอมผู้ชายที่มีขายตามท้องตลาดหรือในอินเทอร์เน็ตนั้นมีมากมายหลากหลายแบรนด์จริง ๆ ทางทีมงานจึงได้ทำการลิสต์ 10 น้ำหอมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี มาให้ได้ดูกันครับ เผื่อจะช่วยให้จำกัดกรอบในการเลือกซื้อได้มากขึ้น โดยน้ำหอมผู้ชายที่นำมาเสนอนี้ เราได้รวบรวมมาจากการอ่านรีวิวและคะแนนรีวิวของผู้ใช้จริงในอินเทอร์เน็ต ความนิยมของตัวน้ำหอม และความน่าเชื่อถือของแบรนด์ ไปดูกันดีกว่าครับว่า มีน้ำหอมผู้ชายแบรนด์ไหน น่าสนใจบ้าง

…….

▼▼ น้ำหอมผู้ชาย BLEU DE CHANEL PARFUM ▲▲

▼▼ น้ำหอมผู้ชาย BLEU DE CHANEL PARFUM ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

เริ่มกันที่น้ำหอมผู้ชายตัวแรกกับแบรนด์นี้เลยครับ CHANEL เป็นแบรนด์ดังระดับโลก และเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมมากในกลุ่มสาว ๆ แต่ทาง CHANEL เองนั้นก็มีสินค้าสำหรับคุณผู้ชายเช่นกัน พบกับน้ำหอม BLEU DE CHANEL PARFUM ที่เพียงแค่มองเห็นตัวขวดน้ำหอม ก็รู้สึกได้ถึงความหรูหรา มีระดับในทันที ตัวขวดแก้วมาในทรงสี่เหลี่ยมจตุรัส มีสีน้ำเงินเข้ม ให้ความรู้สึกที่นุ่มลึก ดูเป็นผู้ใหญ่ น่าค้นหา ตัวชื่อสินค้าสีทองตัดกับสีของขวดได้อย่างลงตัว ดูโดดเด่นออกมาไม่เหมือนใคร

จุดเด่นของน้ำหอมตัวนี้เมื่อได้กลิ่นจะให้ความรู้สึกที่หอมแบบสดชื่น อบอุ่น เต็มเปี่ยมไปด้วยความเย้ายวนและน่าหลงใหล ที่ได้มาจากต้นซีดาร์ และยิ่งไปกว่านั้น เพิ่มความหอมติดทนทานด้วย Sandalwood หรือ ไม้จันทน์ จากนิวแคลิโดเนียที่เป็นหมู่เกาะทางตอนใต้ใกล้กับประเทศออสเตรเลีย ผสมผสานเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัวให้กลิ่นหอมแบบวูดดี้ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

สำหรับน้ำหอมตัวนี้ ทาง CHANEL จินตนาการภาพคุณผู้ชายที่ว่า เป็นคนที่มีความเป็นสุภาพบุรุษ รักความอิสระ หันหลังให้กับกรอบและกฎเกณฑ์แบบเดิม ๆ มีความมั่นใจและกล้าที่จะแสดงออก พร้อมที่จะตัดสินใจและเลือกทางเดินโชคชะตาของตนเอง

ราคาโดยประมาณ 4,700 / 5,700 / 6,700 บาท
ขนาด 50 / 100 / 150  ml
ราคาต่อหน่วย 94 / 57 / 44.67 บาท ต่อ 1 ml
Top Note Lemon Zest, Bergamot, Mint and Artemisia
Medium Note Lavender, Geranium, Green Notes and Pineapple
Base Note Cedar, Sandalwood, Iso E Super, Tonka Bean and Amberwood
สัญชาติแบรนด์ ฝรั่งเศส

เหตุผลที่ชาวเน็ตชื่นชอบ

 • ผู้ใช้หลายรายชอบที่น้ำหอมติดทนนาน ฉีดน้ำหอมตอนเช้าแล้วสาย ๆ ยังคงได้กลิ่นหอมอยู่
 • ผู้ชายหลายคนบอกว่า ตั้งแต่มาใช้น้ำหอมตัวนี้ ได้รับคำชมจากสาว ๆ เพิ่มเยอะมากกว่า ตัวหอมดี ใช้น้ำหอมของอะไร ถึงขั้นมีสาว ๆ ส่งสายตากุ๊กกิ๊กให้ด้วย
 • คุณภรรยาหลายรายซื้อน้ำหอมตัวนี้ไปเป็นของขวัญให้คุณสามี แล้วมีแต่คนบอกว่า คุณสามีนั้นดูเซ็กซี่ขึ้น
 • มีผู้ใช้หลายรายชื่นชอบในตัวน้ำหอมมาก ถึงขั้นซื้อซ้ำเป็นขวดที่สามแล้ว
 • หลายคนชอบตัวบรรจุภัณฑ์ ต่างบอกกันว่า ดูหรูหรา แฟนซี และมีระดับ

ฝั่งที่ไม่ชอบกันบ้าง

 • ราคาค่อนข้างแพงถ้าเทียบปริมาณกับน้ำหอมแบรนด์อื่น

…….

▼▼ น้ำหอมผู้ชาย Christian Dior SAUVAGE Eau De Toilette ▲▲

▼▼ น้ำหอมผู้ชาย Christian Dior SAUVAGE Eau De Toilette ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

น้ำหอมผู้ชายของแบรนด์ Dior กับตัว SAUVAGE Eau de toilette ได้พรีเซนเตอร์ดาราดังระดับ Hollywood อย่างจอห์นนี เดปป์ มาพรีเซนท์น้ำหอมตัวนี้ ในรูปแบบของคุณผู้ชายที่รักความเป็นอิสระ ชอบการผจญภัยในพื้นที่เปิดกว้าง มองเห็นท้องฟ้าไกลสุดลูกหูลูกตา อยู่ท่ามกลางพื้นที่ที่มีทิวทัศน์เป็นหินและทรายสีขาว มีสภาพอากาศร้อนระอุ แห้งแล้ง สื่อถึงผู้ชายที่มีสัญชาตญาณดิบในการเอาตัวรอด และท้าทายต่อปัญหาที่เข้ามาได้อย่างไม่หยุดยั้ง

ตัวขวดน้ำหอมมีขนาดไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไป ตัวขวดมีสีน้ำเงินเข้ม พร้อมชื่อ SAUVAGE สีขาวตัดกับสีน้ำเงินได้อย่างลงตัว ศิลปินผู้สร้างสรรค์กลิ่นของน้ำหอมตัวนี้ใช้แรงบันดาลใจมาจาก ภาพของผู้ชายที่มีความแข็งแกร่ง ทะนงตน แต่งกายดีตามกาลเวลา และมีความเป็นสุภาพบุรุษ  

และน้ำหอมตัวนี้ ก่อนอื่นเลยจะได้กลิ่นของความหอมหวานอมเปรี้ยวจากผลมะกรูด ที่เป็นผลผลิตในท้องถิ่นที่ทางศิลปินได้ไปคัดสรร เลือกมาโดยเฉพาะเพื่อที่จะได้กลิ่นแบบพิเศษที่เป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งเพิ่มความน่าสนใจของกลิ่นด้วย Ambroxan ที่เป็นสารเคมีสังเคราะห์จากอำพันทองของท้องทะเล และเพิ่มเติมด้วยกลิ่นของเครื่องเทศที่ให้ความร้อนแรงเล็กน้อย พอนำมาผสมรวมกันแล้วได้กลิ่นที่ออกมาอย่างลงตัว เป็นกลิ่นที่เหมาะกับผู้ชายโดยเฉพาะ

ราคาโดยประมาณ 3,700 / 4,900 บาท
ขนาด 60 / 100 ml
ราคาต่อหน่วย 61.67 / 49 บาท ต่อ 1 ml
Top Note Calabrian Bergamot, Sichuan Pepper
Medium Note Lavender, Nutmeg
Base Note Papua New Guinean Vanilla, Ambroxan
สัญชาติแบรนด์ ฝรั่งเศส

เหตุผลที่ชาวเน็ตชื่นชอบ

 • ผู้ชายหลายคนชอบที่ตัวกลิ่นเป็นเอกลักษณ์ ของตัวซิตรัส, Ambroxan และเครื่องเทศ
 • สาว ๆ หลายคนซื้อน้ำหอมตัวนี้ให้แฟน เพราะชอบที่กลิ่นและตัวบรรจุภัณฑ์ที่ดูดี ดูเป็นผู้ชาย เวลาได้กลิ่นแล้วอยากอยู่ใกล้ ๆ แฟนตลอดเวลา
 • กลิ่นไม่ฉุนเหมือนน้ำหอมตัวอื่น ๆ
 • ผู้ใช้หลายรายบอกว่า กลิ่นติดทนทาน บางรายถึงขนาดบอกว่า 8 ชั่วโมงแล้วยังได้กลิ่นน้ำหอมตัวนี้อยู่เลย

ฝั่งที่ไม่ชอบกันบ้าง

 • มีผู้ใช้บางรายบอกว่า กลิ่นเหมือนมีสารเคมีสังเคราะห์มากเกินไป ถึงขนาดมีบางคนบอกว่าได้กลิ่นของผงซักฟอกและน้ำมันเบนซินผสมเข้าด้วยกัน

…….

▼▼ น้ำหอมผู้ชาย Giorgio Armani Acqua Di Gio Profumo Eau De Parfum ▲▲

▼▼ น้ำหอมผู้ชาย Giorgio Armani Acqua Di Gio Profumo Eau De Parfum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

Giorgio Armani แบรนด์ดังสัญชาติอิตาลี ที่โด่งดังไปทั่วโลก มีสินค้าที่หลากหลายทั้งสำหรับคุณผู้ชายและคุณผู้หญิง ด้านน้ำหอมผู้ชายเอง ทาง Giorgio Armani ก็มีตัว Acqua Di Gio Profumo ที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ตัวขวดออกแบบมาดูเท่ คลาสสิกตามสไตล์ของผู้ชาย เหมือนกับขวดเหล้าโลหะแบน ๆ ที่พระเอกในหนังยุคเก่า ๆ จะชอบพกไว้ติดตัว เวลาอยากดื่มเหล้าจะยกขึ้นมาจิบแก้กระหาย ตัวขวดมีสีดำด้านตัดกับตัวอักษร Acqua Di Gio Profumo สีเงินได้อย่างลงตัว

ตัวกลิ่นน้ำหอมได้แรงบันดาลใจมาจากหินของภูเขาไฟและน้ำทะเลลึกในธรรมชาติ โดยที่เมื่อคุณผู้ชายฉีดน้ำหอม Acqua Di Gio Profumo ลงบนตัวแล้ว ผู้คนที่เดินผ่านไปมา จะรู้สึกถึงกลิ่นของน้ำทะเลผสมด้วยกลิ่นของซิตรัสจากผลมะกรูด ให้ความรู้สึกสดชื่นของทะเลและอมหวานไปด้วยของผลไม้

จากนั้นเมื่อผ่านไปสักระยะ จะเริ่มได้กลิ่นดอกไม้ป่าเบา ๆ และเสริมด้วยกลิ่นจากสมุนไพรจากธรรมชาติ ผสมผสานไปกับกลิ่นไอของน้ำทะเล ยังคงให้ความรู้สึกที่เย็น ๆ แบบสดชื่น ๆ จากนั้นปิดท้ายด้วยกลิ่นของธูปหอมกำยานและพิมเสน ที่ออกมารวม ๆ กัน ตัวกลิ่นของน้ำทะเลยังคงมีอยู่แต่จะเจือจางลงไป ได้กลิ่นใหม่ที่ให้ความรู้สึกแบบอุ่น ๆ หอมด้วยรูปเทียน น่าสนใจน่าค้นหาในตัวตนของผู้ชายคนนี้

ราคาโดยประมาณ 2,400 บาท
ขนาด 75 ml
ราคาต่อหน่วย 32 บาท ต่อ 1 ml
Top Note Bergamot, Sea Notes
Medium Note Geranium, Rosemary, Sage
Base Note Patchouli, Incense
สัญชาติแบรนด์ อิตาลี

เหตุผลที่ชาวเน็ตชื่นชอบ

 • ชาวเน็ตหลายคน ต่างชื่นชอบในน้ำหอมตัวนี้ ที่กลิ่นหอมของทะเลอย่างมีเอกลักษณ์และติดทนทานหลายชั่วโมง
 • หลายคนกล่าวว่าน้ำหอม Acqua Di Gio Profumo ตัวนี้ ดีกว่าตัวน้ำหอม Giorgio Armani Original
 • มีคุณผู้ชายใช้น้ำหอมตัวนี้เป็นประจำ จนเพื่อน ๆ เขาถามว่าใช้น้ำหอมอะไร จะไปหามาใช้บ้าง
 • สาว ๆ หลายคนชอบที่สามารถสลักชื่อแฟนหรือข้อความลงบนขวดน้ำหอมได้ เหมาะกับการซื้อให้เป็นของขวัญกับหนุ่ม ๆ
 • หลาย ๆ คนชอบตัวกลิ่นให้ความรู้สึกสดชื่นสะอาด ๆ

ฝั่งที่ไม่ชอบกันบ้าง

 • มีผู้ใช้บางส่วนเคลมว่า คุณภาพสินค้าไม่ดีเมื่อเทียบกับราคา ตัวกลิ่นติดไม่ทนนาน เพียงแค่ 1-2 ชั่วโมงเท่านั้น
 • ตัวกลิ่นมีความฉุนมาก กลิ่นรุนแรง ถึงขนาดเวลาไปขึ้นรถไฟฟ้า ผู้คนต่างมองหน้ากันไปมาแล้วพยายามเดินหลีกเลี่ยง

…….

▼▼ น้ำหอมผู้ชาย Armani Code Profumo Eau De Parfum ▲▲

▼▼ น้ำหอมผู้ชาย Armani Code Profumo Eau De Parfum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

ตามมาติด ๆ กับแบรนด์ Giorgio Armani คราวนี้กับตัวน้ำหอมผู้ชาย Armani Code Profumo Eau De Parfum โดยตัวขวดน้ำหอมเป็นทรงกระบอกแนวตั้ง ที่มีความโค้งเว้าตรงกลางนิด ๆ และใช้สีโทนออกทอง, น้ำตาล, และ ดำ เป็นชั้น ๆ เมื่อแรกเห็น ให้ความรู้สึกที่ดูหรูหรา มีระดับ รู้สึกได้ถึงความแพง ดูเป็นคุณผู้ชายที่มีรสนิยม ชอบการแต่งตัว ใช้ของที่มีระดับ เป็นผู้ชายเมโทรนิด ๆ เหมือนกับพรีเซนเตอร์ คริส ไพน์ ดาราดังในวงการ Hollywood

ทาง Giorgio Armani ได้แรงบันดาลใจในการทำน้ำหอมตัวนี้จากภาพของคุณผู้ชายที่ใส่เสื้อทักซิโด้ตัวเก่งของ Armani ดูเพอร์ฟคตั้งแต่หัวจรดเท้า พร้อมที่จะออกงานโปรยเสน่ห์และเย้ายวนใส่สาว ๆ ให้ติดภาพแล้วฝันถึง ตัวกลิ่นของน้ำหอมนำมาด้วยกลิ่นแนวผลไม้อมเปรี้ยวผสมผสานจากแอปเปิ้ลเขียวและส้ม ให้ความรู้สึกสดชื่นตั้งแต่เริ่มได้กลิ่น

พอผ่านไปสักระยะจะเริ่มได้กลิ่นของพวกเครื่องเทศพวกเม็ดกระวานมาเสริมเพิ่มความเย้ายวน และน่าหลงใหล แบบเซ็กซี่ ๆ ปิดท้ายกันด้วยกลิ่นในแนวต้นฉบับของน้ำหอมตระกูล Armani Code ที่ได้กลิ่นของเครื่องหนังแบบชัดเจน ผสมผสานไปกับกลิ่นของไม้หอมและกำยาน ให้อารมณ์ของความอบอุ่นและเย้ายวนในแบบฉบับของ Armani Code Profumo Eau De Parfum

ราคาโดยประมาณ 3,700
ขนาด 60 ml
ราคาต่อหน่วย 61.67 บาท ต่อ 1 ml
Top Note Green Mandarin, Green Apple, Cardamom
Medium Note Orange Blossom, Lavender, Nutmeg
Base Note Tonka Bean, Amber, Leathe
สัญชาติแบรนด์ อิตาลี

เหตุผลที่ชาวเน็ตชื่นชอบ

 • ผู้ซื้อหลายรายบอกว่า คุ้มค่าคุ้มราคากับคุณภาพของน้ำหอม และกลิ่นติดทนนาน
 • มีคุณสามีท่านหนึ่ง แต่งงานกับภรรยามานานถึง 33 ปี บอกว่า ตัดสินใจไม่ผิดที่ซื้อน้ำหอมตัวนี้มาใช้ คุณภรรยามีความโรแมนติกมากขึ้น ใช้เวลาทำกิจกรรมต่าง ๆ รวมกันมากขึ้น เรื่องบนเตียงก็ดีขึ้นแบบเห็นได้ชัด
 • คุณผู้ชายหลายคนที่ได้ฉีดน้ำหอมตัวนี้ บอกว่า กลิ่นไม่ฉุนมาก กำลังดี
 • มีหลายคนบอกว่า ได้รับคำชมจาก สาว ๆ ตลอดเรื่องของกลิ่นหอม Armani Code Profumo Eau De Parfum

ฝั่งที่ไม่ชอบกันบ้าง

 • มีคุณผู้ชายบางรายเคลมว่า ไม่ชอบที่ตัวกลิ่น ได้กลิ่นของน้ำมันแพทชูลี่และธูปอยู่ตลอดเวลา
 • แฟนตัวยงของน้ำหอมตระกูล Armani บอกว่า น้ำหอมตัวนี้กลิ่นความหอมยังสู้ตัวอื่นไม่ได้ กลิ่นไม่แน่นพอ

…….

▼▼ น้ำหอมผู้ชาย BVLGARI POUR HOMME EXTRÊME EAU DE TOILETTE ▲▲

▼▼ น้ำหอมผู้ชาย BVLGARI POUR HOMME EXTRÊME EAU DE TOILETTE ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

น้ำหอมของ BVLGARI POUR HOMME EXTRÊME EDT ตัวนี้ เป็นน้ำหอมที่ต่อยอดมาจากรุ่นก่อนหน้าของ BVLGARI ตัวขวดน้ำหอมออกแบบมาได้ทันสมัยมาก ดูมีความหรูหราเหมือนคริสตัล มีความวิบ ๆ วับ ๆ ผสมกับสีขาว, สีเงิน, และสีเทาได้อย่างลงตัว ดูเป็นขวดน้ำหอมที่มีมิติ ตัวอักษร BVLGARI POUR HOMME EXTRÊME  ไม่ได้ติดไว้ตรงกลาง กับติดไว้ด้านล่าง ๆ ให้อารมณ์ของมินิมอล และ Less is more

ส่วนในเรื่องกลิ่นของน้ำหอม เมื่อฉีดน้ำหอมแล้ว ตัวกลิ่นจะเปิดมาด้วยความหอมแบบสดใหม่จากใบชา เวลาได้กลิ่นแล้วสื่อถึงภาพหนุ่มผู้ดี แต่งตัวสุภาพ นอกจากความหอมของใบชาแล้ว ยังมีกลิ่นของเกรฟฟรุ๊ตและมะกรูด เพิ่มความหอมอมเปรี้ยว ผสมผสานเข้ากับความหอมจากใบชาได้อย่างไม่น่าเชื่อ ผ่านไปสักพักจะเริ่มได้กลิ่นถึงความร้อนแรง ซาบซ่าแบบเบา ๆ จากพวกเครื่องเทศหลากหลายชนิด ให้ความเซ็กซี่นิด ๆ ร้อนแรงหน่อย ๆ แก่คุณผู้ชาย

และในช่วงสุดท้ายของน้ำหอมจะได้กลิ่นแนววูดดี้ พวกแมกไม้ ที่เป็นกลิ่นมาจากต้นซีดาร์ผสมกับความหอมของใบชาเข้ากันได้อย่างลงตัว ให้ความหอมที่ทันสมัย แปลกใหม่ ฉีดแล้วดูหนุ่มขึ้น เหมาะกับหนุ่มออฟฟิสที่มีสไตล์คูล ๆ

ราคาโดยประมาณ 1,100 / 1,400 / 3,800 บาท
ขนาด 30 / 50 / 100 ml
ราคาต่อหน่วย 36.67 / 28 / 38 บาท ต่อ 1 ml
Top Note Bergamot, Black Currant, Orange Tree Blossom, Tea
Medium Note Cardamom, Guaiac Wood, Iris, Pepper, Vetiver, Wood
Base Note Amber, Moss
สัญชาติแบรนด์ อิตาลี

เหตุผลที่ชาวเน็ตชื่นชอบ

 • คุณผู้ชายและคุณแฟนหลายคน ชอบในตัวกลิ่นที่ให้ความรู้สึกแบบสะอาด ๆ และกลิ่นแมน ๆ ไม่ฉุนด้วย
 • มีผู้ใช้บางรายบอกว่า กลิ่นสดชื่นมาก เป็นกลิ่นที่เหมาะกับการไปเข้าฟิตเนส เล่นกีฬา
 • ผู้ซื้อส่วนใหญ่บอกว่า ใช้ได้ดีมาก ๆ ในวันอากาศอุ่น ๆ สบาย ๆ

ฝั่งที่ไม่ชอบกันบ้าง

 • ผู้ซื้อส่วนใหญ่ระบุว่า ตัวกลิ่นของส้มโอค่อนข้างแรง ถ้าคนชอบก็ชอบไปเลย ถ้าคนไม่ชอบก็ยี้เลย แบ่งฝ่ายกันชัดเจน

…….

▼▼ น้ำหอมผู้ชาย Versace Eros Pour HOMME ▲▲

▼▼ น้ำหอมผู้ชาย Versace Eros Pour HOMME ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

น้ำหอมของ Versace ที่โดดเด่นด้วยตัวดีไซต์ของขวดน้ำหอม ที่มีดีเทลเยอะมาก ไม่ได้ดูเรียบ ๆ เหมือนขวดน้ำหอมของแบรนด์อื่น ๆ โดยศิลปินผู้สร้างสรรค์กลิ่นของน้ำหอมตัวนี้ออกมา ต้องการสื่อถึง DNA ของแบรนด์ Versace โดยเฉพาะ และได้แรงบันดาลใจมาจากเทพเจ้ากรีกโบราณ EROS ที่เป็นเทพเจ้าแห่งความรัก

ตัวขวดของน้ำหอมสื่อถึงตำนานโบราณ มีลายนูนเทพเจ้ากรีกอยู่ตรงกลางขวด และมีลวดลายเหมือนเขาวงกต ห้อมล้อมตัวเทพเจ้าไว้ มาพร้อมกับสีฟ้าอมเขียว เหมือนสีท้องน้ำทะเล เวลามองเห็นแล้วเหมือนต้องโดนมนต์สะกดให้จมดิ่งลงไปในความลุ่มหลง

ตัวกลิ่นของน้ำหอม Eros Pour HOMME สื่อถึงความรัก, ความหลงใหล, ความสวยงาม, และความต้องการ เป็นแนวคิดหลักของน้ำหอมผู้ชายรุ่นใหม่ของ Versace โดยที่เวลาได้กลิ่นจะรู้สึกถึงความสดชื่นและสดใสก่อน เป็นกลิ่นที่ได้มาจากการผสมผสานของใบสะระแหน่, ผิวมะนาวอิตาลีและแอปเปิ้ลเขียว จากนั้นจะรู้สึกถึงความเซ็กซี่และเย้ายวนเบา ๆ ของกลิ่นน้ำหอมในแบบโอเรียนทัลที่มาจากกลิ่นของพวกเมล็ดถั่วทองกา, อำพัน, ดอกเจอเรเนียม และวานิลลาให้ความรู้สึกของผู้ที่ชายที่มีความหวานปนเท่อยู่ในตัว หอมแบบอ่อน ๆ และผ่อนคลาย

ราคาโดยประมาณ 3,000 บาท
ขนาด 100 ml
ราคาต่อหน่วย 30 บาท ต่อ 1 ml
Top Note Crushed Mint, Green Apple, Italian Lemon
Medium Note Ambrosian Accord, Geranium, Tonka Beans
Base Note Vetiver, Cedar, Oak Moss, Warm Vanilla
สัญชาติแบรนด์ อิตาลี

เหตุผลที่ชาวเน็ตชื่นชอบ

 • คุณผู้ชายหลายคนบอกว่า กลิ่นน้ำหอมหอมมากและติดทนทาน แม้จะซักเสื้อผ้าไปแล้ว ยังได้กลิ่นของตัวน้ำหอมอยู่เลย 
 • คุณผุ้หญิงหลายรายชอบในตัวกลิ่นของน้ำหอมตัวนี้บนร่างกายของคุณแฟน ได้กลิ่นแล้วอยากเข้าไปซบ และซื้อเป็นของขวัญให้คุณแฟนเสมอ ๆ
 • ผู้ใช้หลายรายบอกว่า น้ำหอมตัวนี้เป็นกลิ่นที่เหมาะกับผู้ชาย แต่ไม่ได้เป็นกลิ่นออกผู้ชายอย่างรุนแรง ยังมีความหอมหวานของพวกดอกไม้ผสมอยู่ ให้ความหอมหวานแบบเบา ๆ กำลังดี

ฝั่งที่ไม่ชอบกันบ้าง

 • มีผู้ใช้บางรายเคลมว่า ช่วงแรก ๆ ที่ฉีดออกมากลิ่นจะฉุนมาก กลิ่นรุนแรงจนทำคนรอบข้างเวียนหัวได้ ต้องรอสักพัก

…….

Calvin Klein น่าจะเป็นดีไซเนอร์แบรนด์แรก ๆ ที่คุณผู้ชายน่าจะรู้จัก โดยที่น้ำหอมผู้ชายของ CK นั้นก็เป็นที่นิยมมากเช่นกันกับตัว CK ONE ที่ทางศิลปินผู้สร้างสรรค์กลิ่นตั้งใจที่จะทำกลิ่นขึ้นมาเป็นแบบ Unisex  คือใช้ได้ทั้งชายและหญิง ให้ภาพของผู้ชายและผู้หญิงที่ทันสมัย ที่ดูเท่ ดูมั่นใจ แบบเรียบง่าย มีรอยยิ้มที่เป็นกันเอง พร้อมผูกมิตรได้กับทุกคน

ตัวขวดน้ำหอมที่เห็นได้เด่นชัดก่อนเลยคือ ตัวอักษร CK ONE สีดำ ที่เป็นชื่อของน้ำหอมตรงกลางขวด ตัดกับพื้นหลังสีขาวขุ่นได้อย่างลงตัว ทำให้ตัว CK ONE ดูโดดเด่นมาก ๆ ตัวขวดน้ำหอมออกแบบมาให้ดูเรียบง่าย ทันสมัย พร้อมตัวฝาสีเงินที่เป็นแบบต้องบิดฝาเปิดขวด เหมือนกำลังจะดื่มน้ำจากขวดน้ำหอมนี้

ตัวกลิ่นของ CK ONE เปิดมาก่อนเลยด้วยกลิ่นแบบสดชื่น ๆ แบบหอมหวานอมเปรี้ยว จาก มะกรูด, กระวาน, สับปะรด และมะละกอ เป็นการรวมกันของกลิ่นที่แปลกประหลาดแต่กลับลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อ เมื่อผ่านไปสักระยะจะเริ่มได้กลิ่นหอม ๆ ของพวกดอกไม้หลากหลายพันธุ์ แต่เด่นชัดด้วยกลิ่นของดอกมะลิและกุหลาบ ให้ความรู้สึกที่หอมหวานแบบผู้ชายเจ้าชู้ ขี้เล่นนิด ๆ ตามมาด้วยกลิ่นสุดท้ายของ CK ONE ของอำพันและพวกแมกไม้ ให้กลิ่นแบบแนววูดดี้ ๆ สดชื่น สบาย ๆ

ราคาโดยประมาณ 2,800 / 3,900 บาท
ขนาด 100 / 200 ml
ราคาต่อหน่วย 28 / 19.5 บาท ต่อ 1 ml
Top Note Bergamot, Lemon, Mandarin
Medium Note Hedione High Cis, Violet, Rose, Lily
Base Note Green Tea, Oakmoss, Cedarwood
สัญชาติแบรนด์ อเมริกัน

เหตุผลที่ชาวเน็ตชื่นชอบ

 • น้ำหอม CK ONE กลิ่นไม่หวานเกินไปและไม่เข้มเกินไป ใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง
 • ผู้ใช้หลายรายบอกว่า กลิ่นสะอาด ๆ ใช้ง่ายและใช้ได้กับทุกโอกาส ไม่ต้องคิดอะไรมาก
 • มีคู่แฟนหลายคู่ที่ซื้อน้ำหอมตัวนี้ตัวเดียว แล้วแบ่งใช้ด้วยกันเลย ต่างคนต่างชมกับกลิ่นหอมของอีกฝ่าย
 • ชาวเน็ตบางรายบอกว่า ชอบในตัวกลิ่นของ CK ONE มาก ไม่เปลี่ยนใจไปใช้แบรนด์อื่นเลย ใช้มาหลายปีแล้ว

ฝั่งที่ไม่ชอบกันบ้าง

 • มีผู้ใช้เคลมว่า ตัวหัวสเปรย์ทำออกมาไม่ดี ตัวรูไม่ได้อยู่ตำแหน่งที่เหมาะสม ทำให้เวลาฉีดน้ำหอมแล้ว น้ำหอมกระจายแปลก ๆ

…….

▼▼ น้ำหอมผู้ชาย Davidoff Cool Water Men Eau de Toilette ▲▲

▼▼ น้ำหอมผู้ชาย Davidoff Cool Water Men Eau de Toilette ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

น้ำหอมตัวนี้ Davidoff Cool Water ตัวศิลปินผู้สร้างสรรค์กลิ่นของน้ำหอมได้แรงบันดาลใจมาจาก ความยิ่งใหญ่และความสดชื่นของท้องทะเล ตัวขวดของน้ำหอมเป็นขวดแบบมีขอบ ไม่ได้ทรงกลมทั้งหมด มาพร้อมสีน้ำเงินฟ้า เมื่อมองโดยภาพรวมแล้วให้ความรู้สึกเหมือนกับกำลังโลดแล่นอยู่ในมหาสมุทรที่มีน้ำสีฟ้าชัดใส และแสงแดดไออุ่นสาดส่องเข้ามา ให้ภาพของผู้ชายที่เข้าถึงง่าย ออกแนวสปอร์ต มั่นใจและชอบอวดร่างกายกับความเซ็กซี่ของตัวเอง

ตัวกลิ่นของ Davidoff Cool Water นั้น จะเปิดมาด้วยกลิ่นของอะโรมาติกแบบสดชื่น หอมคล้ายกลิ่นไอของทะเล และผสมด้วยกลิ่นของลาเวนเดอร์และใบมิ้นต์ ผ่านไปสักระยะกลิ่นที่สองจะเริ่มตามมา ด้วยกลิ่นของไม้โอ๊คมอส, ดอกเจอเรเนียม และไม้จันทน์ ที่ผสมกลมกลืนเข้ากับ Top Note ได้เป็นอย่างดี จบท้ายของกลิ่น Base Note ด้วยกลิ่นของสีเหลืองอำพัน ที่ให้ความรู้สึกน่าค้นหา โดยรวมแล้วเป็นกลิ่นที่มีความสดชื่น สะอาด เหมาะกับการใช้ในอากาศร้อนได้เป็นอย่างดี

ราคาโดยประมาณ 2,300 บาท
ขนาด 75 ml
ราคาต่อหน่วย 30.67 บาท ต่อ 1 ml
Top Note Peppermint and Lavender
Medium Note Oakmoss, Geranium, Gandalwood.
Base Note Amber and Musk Facets
สัญชาติแบรนด์ สวิตเซอร์แลนด์

เหตุผลที่ชาวเน็ตชื่นชอบ

 • นอกจากคุณผู้ชายจะชอบใช้กลิ่นนี้กันแล้ว คุณผู้หญิงหลายรายต่างก็ชอบใช้กลิ่นนี้เช่นกัน พวกเขาบอกว่า วันไหนเป็นวันลุย ๆ จะชอบใช้น้ำหอม Davidoff Cool Water
 • มีผู้ใช้บางรายบอกว่า ตอนฉีดครั้งแรก ไม่ชอบกลิ่นของ Top Note เลย แต่พอผ่านไปสักพัก กลิ่นกลับหอมสดชื่นขึ้น และแปลกตรงที่ยิ่งเหงื่อออกกลิ่นยิ่งหอม ยิ่งสดชื่น
 •  เป็นกลิ่นเบา ๆ เหมาะกับการใช้เป็นน้ำหอมตัวแรก

ฝั่งที่ไม่ชอบกันบ้าง

 • กลิ่นไม่ค่อยติดทนนาน เหมือนแบรนด์อื่น ๆ
 • ชาวเน็ตบางคนเคลมว่ากลิ่นหอม สะอาด สดชื่นจริง แต่ไม่เร้าใจ ไม่ค่อยรู้สึกความตื่นเต้นของกลิ่นน้ำหอมตัวนี้

…….

▼▼ น้ำหอมผู้ชาย Dolce & Gabbana INTENSO Pour Homme Eau De Parfum ▲▲

▼▼ น้ำหอมผู้ชาย Dolce&Gabbana INTENSO Pour Homme Eau De Parfum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

น้ำหอม Dolce&Gabbana INTENSO ตัวนี้ ทางแบรนด์ตั้งใจนำมาต่อยอดจากตัวเก่าให้มีกลิ่นที่ดีมากขึ้น เมื่อมองเห็นขวดเป็นครั้งแรก ไม่ได้ให้ความรู้สึกของขวดน้ำหอมที่ดูหรูหรา มีระดับเหมือนแบรนด์อื่น และตัวขวดมีลักษณะไม่เหมือนขวดน้ำหอมทั่วไป ดูเหมือนขวดแชมพู หรือขวดโลชั่นบำรุงผิวมากกว่า ตัวขวดน้ำหอมมาในโทนสีน้ำตาลเข้ม ดูสบายตาและเย็น ๆ เหมือนกับภาพผู้ชายที่เป็นคนสุขุม นุ่มลึก ใจเย็นแต่เฉียบขาด

ภาพลักษณ์ของขวดดูธรรมดา แต่คุณภาพกลิ่นนั้น ทาง Dolce&Gabbana ทำออกมาได้เป็นอย่างดี ตัวกลิ่นมาในแนวอะโรมาติก วูดดี้ เป็นกลิ่นที่ไม่ให้ความรู้สึกที่หรูหรา แต่จะเน้นในเรื่องของกลิ่นแบบสะอาด สดชื่น และเต็มไปด้วยความอบอุ่นของอโรมา สื่อให้เห็นคุณผู้ชายที่ยังรักษาขนบธรรมเนียมประเพณี ดูอบอุ่น เงียบสงบ แต่ก็พร้อมไปด้วยความทันสมัยที่ตามโลก

ตัวกลิ่นเปิดประเดิมด้วยความสดชื่นแบบเย็น ๆ ของกลิ่นน้ำสะอาด และกลิ่นของธรรมชาติจากลาเวนเดอร์กับใบโหระพา ตามมาด้วยกลิ่นของที่เป็นหัวใจหลักของ INTENSO ด้วยกลิ่นหอมของดอกไม้นานาพันธุ์และน้ำผึ้ง ผสมด้วยกลิ่นเปรี้ยวนิด ๆ จากบัลซามิก ได้เป็นกลิ่นที่หอมหวานอมเปรี้ยวแบบอบอุ่น สุดท้ายจบด้วยกลิ่นคล้าย ๆ ยาสูบและเครื่องหนังให้ความรู้สึกที่หนักแน่น แข็งแกร่ง ดุจผู้ชาย

ราคาโดยประมาณ 3,300 บาท
ขนาด 125 ml
ราคาต่อหน่วย 26.4 บาท ต่อ 1 ml
Top Note Water Notes, Basil, Lavender, Geranium
Medium Note Tabacco, Hay, Mopel Accord, Bran
Base Note Sandalwood, Musk, Cypress, Amber
สัญชาติแบรนด์ อิตาลี

เหตุผลที่ชาวเน็ตชื่นชอบ

 • ผู้ใช้บางรายบอกว่า เวลาฉีดใหม่ ๆ กลิ่นจะค่อนข้างแปลกมาก ต้องผ่านไปสักพักแล้วกลิ่นจะดีขึ้น จนแบบหอมดีมาก
 • น้ำหอมค่อนข้างมีกลิ่นเฉพาะกลุ่ม ชาวเน็ตบางรายชอบที่มีกลิ่นไม่เหมือนใคร

ฝั่งที่ไม่ชอบกันบ้าง

 • มีผู้ใช้บางรายเคลมว่า น้ำหอมติดไม่ทนนาน สู้แบรนด์อื่น ๆ ไม่ได้
 • ชาวเน็ตส่วนใหญ่ไม่ชอบตัวกลิ่นของ INTENSO ที่ให้กลิ่นของยาสูบและเครื่องหนังแบบเด่นชัดเกินไป
 • กลิ่นค่อนข้างเฉพาะเจาะจงมาก ไม่เหมาะกับผู้ชายทั่ว ๆ ไป ต้องเป็นคนที่ชอบกลิ่นของ INTENSO มาก ๆ ถึงจะทนได้

…….

▼▼ น้ำหอมผู้ชาย Mont Blanc Legend Eau de Toilette ▲▲

▼▼ น้ำหอมผู้ชาย Mont Blanc Legend Eau de Toilette ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

Mont Blanc Legend Eau de Toilette เป็นน้ำหอมผู้ชายอีกตัวที่ได้รับความนิยมกันมาก โดยที่ตัวขวดมีดีไซต์ที่เรียบง่ายสุด ๆ ทรงกระบอกแบบแบน ๆ คล้าย ๆ ขวดโลหะเก็บเหล้าของพวกฝรั่งที่มีสีดำสนิทอยู่ด้านล่าง ส่วนฝาปิดและส่วนบนมีสีเงิน มีตัวอักษรชื่อยี่ห้อ Mont Blanc ติดอยู่ที่ฝาขวด เมื่อแรกเห็น อาจจะไม่ได้ให้ความรู้สึกหรูหราเหมือนพวกแบรนด์ระดับบน แต่ให้ความรู้สึกของความเรียบง่าย ดูเป็นผู้ชายที่แข็งแรงและหนักแน่น สมกับชื่อของแบรนด์ Mont Blanc ที่เป็นยอดภูเขาของชายแดนฝรั่งเศสและอิตาลี

ตัวกลิ่นของน้ำหอมเปิดมาด้วยความสดชื่นที่มีชีวิตชีวา กลิ่นหอมอมเปรี้ยวจากผลไม้สับปะรด, มะนาว, และมะกรูด นอกจากความสดชื่นมีชีวิตชีวาแล้ว ยังรู้สึกได้ถึงความเย้ายวนนิด ๆ ไม่มากไม่น้อยไป ตามมาด้วยกลิ่นกลางโทนกลิ่นของดอกไม้ต่าง ๆ จากพวกกุหลาบ, มะลิ และโพมาโรส ให้ความหอมหวานแบบนุ่ม ๆ ที่เป็นกลิ่นเอกลักษณ์ของตัว Mont Blanc Legend จากนั้นปิดท้ายด้วยกลิ่นของโอ๊ค มอสส์ ผสมผสานด้วยไม้หอมและอำพัน ให้กลิ่นที่รู้สึกได้ถึงความแข็งแกร่งและเสน่ห์ของผู้ชายอันน่าหลงใหล

ราคาโดยประมาณ 1,600 / 2,400 / 4,200 บาท
ขนาด 50 / 100 / 200 ml
ราคาต่อหน่วย 32 / 24 / 21 บาท ต่อ 1 ml
Top Note Pineapple, Bergamot and Lavender
Medium Note Apple, Rose and Geranium
Base Note Cedar, Tonka Bean and Sandalwood
สัญชาติแบรนด์ ฝรั่งเศส

เหตุผลที่ชาวเน็ตชื่นชอบ

 • กลิ่นของ Mont Blanc Legend ให้กลิ่นที่สะอาด ไม่ฉุนจนเกินไป และได้กลิ่นของสับปะรดเด่นออกมาอย่างชัดเจน
 • มีผู้ใช้บางรายบอกว่า ตอนฉีดแรก ๆ กลิ่นจะแปลก ๆ พอผ่านไปสักพักกลิ่นจะเริ่มหอมและน่าสนใจมากขึ้น

ฝั่งที่ไม่ชอบกันบ้าง

 • ชาวเน็ตถกเถียงกันเรื่อง การติดทนนานของกลิ่นของน้ำหอมตัวนี้ ส่วนใหญ่จะบอกว่า ติดไม่ทนเพียง 2-3 ชั่วโมงเท่านั้น จะมีบางส่วนที่บอกว่า ติดทนถึง 7 ชั่วโมง

…….

มาทำความรู้จักกับน้ำหอมผู้ชายกันต่อ

มาทำความรู้จักกับน้ำหอมผู้ชายกันต่อ

น้ำหอม คือ ของเหลวที่มีสารละลายหอมระเหยทำมาจากส่วนผสมที่มีความซับซ้อนของวัตถุดิบต่าง ๆ โดยที่วัตถุดิบที่เอามาทำน้ำหอมนี้ ได้มาจากหลากหลายแหล่ง ไม่ว่าจะเป็นจากแหล่งธรรมชาติหรือวัตถุดิบที่มนุษย์สังเคราะห์ขึ้น ใช้ในการทาหรือฉีดพ่นตามร่างกาย เพื่อดับกลิ่นไม่พึงประสงค์บางประการ หรือเพื่อเสริมสร้างเสน่ห์ให้กับบุคคลผู้นั้น และน้ำหอมที่มีความเข้มข้นของน้ำมันที่สูงกว่าย่อมจะมีกลิ่นน้ำหอมที่ติดแน่นทนนานมากกว่า ตัวที่มีน้ำมันหอมระเหยน้อย ๆ

 

ความแตกต่างระหว่าง Fragrance, Perfume, Toilette และ Cologne

ความแตกต่างระหว่าง Fragrance, Perfume, Toilette และ Cologne 

คนไทยส่วนใหญ่น่าจะรู้จักแค่คำว่า น้ำหอมหรือโคโลญจน์ แต่ในความเป็นจริงแล้ว ในวงการอุตสาหกรรมของน้ำหอมยังมีชื่อเรียกแยกย่อยตัวน้ำหอมลงไปอีก ไปดูความแตกต่างกันครับ

 • Eau Fraiche (โอ แฟร้ช) เป็นหนึ่งในประเภทของน้ำหอม และตัว Eau Fraiche นี่เป็นน้ำหอมที่มีความเจือจางมากที่สุด จะมีตัวน้ำมันหอมระเหยผสมอยู่เพียงแค่ 1-3 % เท่านั้น ส่วนที่เหลือจะเป็นน้ำและแอลกอฮอล์ และเป็นน้ำหอมที่มีกลิ่นค่อนข้างอ่อนถึงอ่อนมาก เวลาฉีดน้ำหอมลงบนตัวแล้ว กลิ่นจะไม่ติดทนทานมากนัก เพียงแค่ประมาณ 1 ชั่วโมงหรือน้อยกว่า
 • Cologne (โคโลญจน์) คำนี้คนไทยน่าจะรู้จักกันดี เป็นคำที่ได้ยินบ่อยในโฆษณาน้ำหอมของผู้ชาย เช่นแบรนด์ Axe เป็นต้น จะมีชื่อเต็มคือ Eau de Cologne แต่คนส่วนใหญ่จะเรียกสั้น ๆ แค่ Cologne เท่านั้น มีความเข้มข้นของตัวน้ำมันหอมระเหยเพิ่มขึ้นมาที่ 2-4 % กลิ่นยังคงไม่ค่อยรุนแรงมากนัก และกลิ่นติดตัวได้ประมาณ 2 ชั่วโมง โดยตัวโคโลญจน์นี้จะเป็นประเภทน้ำหอมที่เด็กวัยรุ่นส่วนใหญ่ชอบใช้กัน
 • Eau de Toilette (โอ เดอ ตัวแล้ท) น้ำหอมประเภทนี้ จะเป็นประเภทที่พบได้บ่อยที่สุดตามเคาท์เตอร์ขายน้ำหอมครับ ส่วนใหญ่เขาจะเรียกย่อ ๆ กันว่า EDT โดยที่น้ำหอมประเภทนี้จะมีความเข้มข้นของน้ำมันหอมระเหยที่ 5-15 % สูงโดดออกมาจากสองตัวแรกอย่างเห็นได้ชัด กลิ่นจะมีความรุนแรงมากกว่าและติดทนนานกว่าถึง 3-5 ชั่วโมง
 • Eau de Parfum (โอ เดอ ปาฟูม) คนส่วนใหญ่จะเรียกน้ำหอมประเภทนี้ว่า Perfume (เพอร์ฟูม) ตามคำของอังกฤษมากกว่าคำของฝรั่งเศสที่เรียกยากกว่า และมีตัวย่อคือ EDP เป็นน้ำหอมที่มีความเข้มข้นที่ 15-20 % และติดทนทานที่ 5-8 ชั่วโมง
 • Parfum (ปาฟูม) บางครั้งคนทั่วไปจะเรียกว่า Perfume เช่นกัน เหมือนในประเภทที่ 4 แต่จริง ๆ แล้ว เป็นคนละประเภทกัน คำศัพท์ค่อนข้างซ้ำกัน ทำให้เกิดความสับสนได้ ต้องดูดี ๆ เป็นน้ำหอมที่มีความเข้มข้นของน้ำมันหอมระเหยมากที่สุดที่ 20-30 % เนื่องจากความเข้มข้นที่สูงนี้เอง ทำให้เป็นตัวน้ำหอมที่มีความ “มันวาว” และราคาที่ค่อนข้างแพงมากกว่าตัวอื่น ๆ เมื่อทำการฉีดน้ำหอม จะได้กลิ่นที่รุ่นแรง ชัดเจน และมีการติดทนนานถึง 12-24 ชั่วโมง

….

การให้กลิ่นของน้ำหอม

การให้กลิ่นของน้ำหอม

น้ำหอมที่มีคุณภาพ จะมีการให้กลิ่นแบ่งออกเป็นสามส่วน ในวงการน้ำหอมจะเรียกสามส่วนนี้ว่า Top Note, Medium Note, และ Base Note บ้างแบรนด์จะใช้คำว่า Head Note, Heart Note, และ End Note แทนก็ได้เช่นกัน ส่วนคำว่า Note ในที่นี้จะหมายถึง กลิ่น ของน้ำหอมครับ

 • Top Note จะเป็นกลิ่นที่เวลาฉีดน้ำหอมลงบนผิวหนัง ตัวกลิ่นแทบจะลอยกระทบสู่จมูกในทันที ตัวกลิ่นหอมของ Top Note จะมีกลิ่นหลังจากฉีดราว ๆ 15 นาที – 2 ชั่วโมง กลิ่นจะเบากว่า Note ตัวอื่นๆ และแบรนด์ส่วนใหญ่กลิ่นของตัว Top Note จะเป็นกลิ่นของพวก ดอกไม้นานาพันธุ์, ซิตรัสที่เป็นกลิ่นแบบหวานอมเปรี้ยวจากพวกตระกูลมะนาว, กลิ่นหอมหวานของผลไม้, กลิ่นของแป้งหอม, กลิ่นของน้ำทะเลและไอทะเล, และกลิ่นของพวกเครื่องเทศต่าง ๆ เช่น อบเชย เป็นต้น
 • Medium Note ตัวกลิ่นของ Medium Note จะเริ่มส่งกลิ่นหลังจากที่ตัว Top Note เริ่มเจือจาง ตัวกลิ่นของ Medium Note นี้ จะเป็นกลิ่น “หลัก” ของตัวน้ำหอม และจะมีกลิ่นติดทนนานราว ๆ 3-5 ชั่วโมง เป็นกลิ่นที่กลมกลืนกับตัว Top Note จะมีลักษณะของกลิ่นที่คล้าย ๆ กัน ส่วนใหญ่ตัว Medium Note จะมีกลิ่นของพวก ดอกไม้และผลไม้ที่มีกลิ่นหนักกว่าตอน Top Note หรือกลิ่นของหญ้าเขียว หรือกลิ่นของพวกเครื่องเทศที่ร้อนแรงกว่า เช่น กานพูล
 • Base Note จะเป็นกลิ่นในช่วงท้าย ๆ ของตัวน้ำหอม ตัวกลิ่นจะติดตัวราว ๆ 5-10 ชั่วโมง กลิ่นของช่วง Base Note นี้ จะเป็นกลิ่นหนัก ๆ ที่ให้ความรู้สึกที่แตกต่างจากตอนของ Top และ Medium Note ส่วนใหญ่น้ำหอมผู้ชายตัว Base Note จะมีกลิ่นจำพวกไม้จันทน์, หญ้ามอส, หญ้าแฝก, วานิลลา, น้ำมันดิน, เครื่องหนัง, ควัน, และยาสูบ เป็นต้น

….

น้ำหอมแบบ Linear Fragrance vs Non-Linear Fragrance

น้ำหอมแบบ Linear Fragrance vs Non-Linear Fragrance

เคยลองฉีดน้ำหอมแล้วได้กลิ่นเดียวตลอดทั้งวันไหมครับ? ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปเท่าไรก็ยังคงให้แค่กลิ่นเดียว น้ำหอมแบบนี้เขาจะเรียกกันว่า Linear Fragrance ส่วนใหญ่จะเป็นน้ำหอมที่มีคุณภาพค่อนข้างต่ำ ราคาถูก เนื่องจากผู้ผลิตไม่อยากลงทุนในกระบวนการผลิตกลิ่นที่มีความซับซ้อนสูง น้ำหอมที่สามารถให้กลิ่นได้หลากหลายกว่า จะมีต้นทุนที่สูงกว่าแบบกลิ่นเดียว ส่วนน้ำหอมอีกแบบที่ตัวกลิ่นจะเปลี่ยนไปตามระยะเวลาตั้งแต่ฉีดครั้งแรก ให้กลิ่นออกมาที่หลากหลาย ไม่ได้มีเพียงแค่กลิ่นเดียว น้ำหอมแบบนี้จะเรียกกันว่า Non-Linear Fragrance

น้ำหอมแบบ Non-Linear จะเป็นน้ำหอมที่มีคุณภาพดีกว่าแบบ Linear  ตัวศิลปินผู้สร้างสรรค์กลิ่นของน้ำหอมจะมีความประณีตและบรรจงในการสังเคราะห์กลิ่นมากกว่า และส่วนใหญ่น้ำหอมประเภทนี้ จะพบได้ตามเคาร์เตอร์ห้างชั้นนำทั่วไป และในตลาดน้ำหอมแบบ Niche market

แต่ตัวน้ำหอมแบบ Linear Fragrance ก็มีแบบที่มีคุณภาพเช่นกัน ส่วนใหญ่จะถูกผลิตขึ้นมาเพื่อจุดประสงค์โดยเฉพาะ เช่น ในที่ทำงานคนบางคนอาจจะต้องการแค่กลิ่นของซิตรัสแบบสะอาด ๆ เบา ๆ สบาย ๆ ตลอดทั้งวัน ดีกว่ากลิ่นที่ตอนเช้าเป็นแบบซิตรัส พอบ่าย ๆ มากลายเป็นกลิ่นของยาสูบ เป็นต้น

….

น้ำหอมแบบ Designer & Niche Fragrance

น้ำหอมแบบ Designer & Niche Fragrance

Designer Fragrance จะเป็นน้ำหอมที่พบได้ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป และเป็นน้ำหอมที่ผลิตโดยบริษัทอย่าง Armani, Chanel, Burberry และแบรนด์ดีไซเนอร์อื่น ๆ ราคาส่วนใหญ่อยู่ที่ระหว่าง 750 ถึง 5,000 บาทต่อขวด เป็นน้ำหอมที่ออกแบบขึ้นมาเพื่อรองรับการผลิตและการใช้งานจำนวนมาก

Niche Fragrance จะเป็นน้ำหอมสำหรับเฉพาะกลุ่ม ไม่ได้มีการผลิตจำนวนมากและไม่แพร่หลายเหมือนน้ำหอมแบบด้านบน ส่วนใหญ่จะใช้วัตถุดิบคุณภาพสูงในการทำกลิ่น เป็นน้ำหอมที่ตัวศิลปินสร้างสรรค์ขึ้นมา เพื่อกลุ่มลูกค้าที่มีความต้องการโดยเฉพาะและต้องการน้ำหอมที่โดดเด่นและแตกต่างจากคนอื่น ๆ ราคามีหลากหลายระดับตั้งแต่ 1,500 บาท ไปจนถึงหลายหมื่นบาท

….

การเลือกซื้อน้ำหอมที่ดี เขาทำกันอย่างไร?

การเลือกซื้อน้ำหอมที่ดีที่สุด คือการเชื่อในตัวเอง อย่าให้คนอื่นเลือกซื้อให้คุณ เพราะอาจจะไม่ได้กลิ่นที่ถูกใจที่และที่เหมาะสมกับตัวเราที่แท้จริง  สามารถเอาคำแนะนำของคนอื่นมาใช้ได้ แต่อย่าซื้อโดยไม่ได้ทดลองใช้ก่อน

….

ทดลองใช้น้ำหอมบนร่างกายของตนเอง

ทดลองใช้น้ำหอมบนร่างกายของตนเอง

ห้างสรรพสินค้าจะเป็นตัวตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีในเรื่องของการทดลองใช้น้ำหอม อย่าเพิ่งซื้อจนกว่าจะแน่ใจว่าเป็นน้ำหอมที่ชอบและใช่จริง ๆ จำนวนกลิ่นที่สามารถทดสอบได้ภายใน 1 ครั้งคือ 4 กลิ่น หากเป็นคนเพิ่งจะลองมาเริ่มซื้อน้ำหอม แนะนำให้ทดลองที่ 2 กลิ่นก่อน การทดสอบน้ำหอมแบบนี้ จะใช้เวลาค่อนข้างนานหลายชั่วโมง

1. ฉีดน้ำหอมตัวที่สนใจ 1 กลิ่นลงบนข้อมือ และอีกกลิ่นลงบนอีกข้อมือ ถ้าอยากทดสอบทีเดียว 4 กลิ่น ให้ฉีดอีกสองกลิ่นที่เหลือลงบนข้อศอกด้านใน ของแต่ละข้อศอก  ณ ตอนนี้จะมีกลิ่นน้ำหอมที่แตกต่างกันถึง 4 กลิ่นบนร่างกายของคุณ

2. หลีกเลี่ยงการใช้กระดาษทดสอบที่ทางร้านค้าจัดไว้ให้ทดสอบดมกลิ่น เนื่องจากกระดาษพวกนี้จะให้กลิ่นของตัว Top Note เท่านั้น ไม่ได้ให้กลิ่นทั้งหมดของน้ำหอม และไม่ได้เป็นกลิ่นน้ำหอมที่อยู่บนร่างกายจริง ๆ อย่าลืมว่า น้ำหอมจะมีการเปลี่ยนแปลงของกลิ่นได้ขึ้นอยู่กับร่างกายและกลิ่นตัวของคน ๆ นั้น

3. ให้ลองดมกลิ่นของตัวน้ำหอมทั้งสี่ไปเรื่อย ๆ แล้วจดบันทึกรายละเอียดไว้ในมือถือของคุณ ถึงลักษณะของกลิ่น ทำไมถึงชอบ ทำไมถึงไม่ชอบ ขั้นตอนนี้ค่อนข้างจะใช้เวลานาน เนื่องจากการที่จะได้กลิ่นของ Medium Note และ Base Note นั้นต้องรอนานหลายชั่วโมง ถ้ามากับเพื่อน ให้เพื่อนช่วยลองดมกลิ่น แล้วให้ความคิดเห็นกับตัวน้ำหอมนั้น ๆ

4. ถ้ายังไม่รีบร้อนในการซื้อน้ำหอม ให้ไปทำกิจกรรมอื่น ๆ รอ หรือกลับบ้านไปก่อน แล้วค่อยกลับมาซื้ออีกที หรือซื้อออนไลน์ก็ได้ โดยดูจากข้อมูลที่คุณบันทึกไว้ แล้วเอามาประมวลผล และซื้อจากตัวที่คุณคิดว่า เป็นกลิ่นที่ตรงใจและเข้ากับร่างกายได้มากที่สุด

….

ขนาดของขวดน้ำหอมและราคาที่ควรซื้อ

ขนาดของขวดน้ำหอมและราคาที่ควรซื้อ

ตัวขวดน้ำหอมของแต่ละแบรนด์นั้น ก็จะมีขนาดที่แตกต่างกันไป ส่วนใหญ่จะมีสามขนาดที่ 50 ml, 100 ml, และ 150 ml หรือบ้างแบรนด์ก็มีขนาดที่ใหญ่กว่านี้ ถ้าคุณเพิ่งกำลังเริ่มซื้อน้ำหอมเป็นขวดแรก แนะนำว่าให้ซื้อขนาดทดลองหรือขวดน้ำหอมขนาดเล็กที่สุดมาลองก่อน เพราะมีความเสี่ยงน้อยสุด เผื่อไม่ชอบหรือเปลี่ยนใจ จะได้ไม่เจ็บหนัก

อีกทั้งน้ำหอมที่มีราคาแพงกว่า ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นน้ำหอมที่ตอบโจทย์มากที่สุด เนื่องจากน้ำหอมต้องเข้ากันได้ดีกับกลิ่นกายของคน ๆ นั้น และขึ้นอยู่กับความชอบด้วย ถ้าซื้อน้ำหอมที่มีราคาแพงมาแล้ว แต่ตัวน้ำหอมกลิ่นไม่เข้ากับคุณ หรือคุณไม่ชอบในตัวกลิ่นนั้น ก็จะกลายเป็นว่าเสียเงินไปเปล่า ๆ ในทางเดียวกัน น้ำหอมที่มีราคาถูกเกินไป ก็จะให้คุณภาพของกลิ่นที่ไม่ดี กลิ่นที่ฉุนรุนแรงจนทำให้คนรอบข้างเวียนหัวได้ ดังนั้นควรเลือกซื้อน้ำหอมจากวิธีการด้านบน และเลือกในราคาที่รับได้

…….

การฉีดหรือทาน้ำหอมลงบนร่างกาย

การฉีดหรือทาน้ำหอมลงบนร่างกาย

ทุกคนน่าจะเคยเดินผ่านคนที่ฉีดน้ำหอมมากเกินไป จนได้กลิ่นฉุนฟุ้งไปหมด เหมือนที่เขาเรียกกันว่า อาบน้ำหอมก่อนออกจากบ้านมา เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากโดนคนอื่น เขามองหน้าคุณแปลก ๆ มาดูวิธีการฉีดน้ำหอมลงบนร่างกายที่ถูกต้องกันครับ

เริ่มจากน้อย ๆ ก่อน – ถ้ายังไม่เคยใช้น้ำหอมมาก่อนเลย ควรลองฉีดน้ำหอมเพียง 1 ฉีด ลงบนหน้าอก เพื่อให้เกิดความคุ้นชินกับตัวกลิ่นซะก่อน พอผ่านไปสักพักจนคุณมั่นใจกับที่จะมีกลิ่นน้ำหอมตัวนี้ติดตัวแล้ว ค่อยเพิ่มบริเวณที่จะฉีดน้ำหอมลงบนร่างกาย

ฉีดน้ำหอมลงบนบริเวณผิวที่แห้ง – ถ้าเป็นไปได้ควรฉีดหลังจากอาบน้ำ ถือขวดน้ำหอมห่างจากจุดที่อยากจะฉีดประมาณ 3-6 นิ้ว แล้วทำการฉีด

ฉีดน้ำหอมลงบนร่างกายบริเวณที่มีอุณหภูมิมากกว่าส่วนอื่น – ความร้อนของร่างกายจะช่วยให้กลิ่นของน้ำหอมติดทนนานตลอดวัน และบริเวณที่มีอุณหภูมิของร่างกายมากกว่าบริเวณอื่นคือ หน้าอก, คอ, กรามส่วนล่าง, ข้อมือ, หน้าแขน, ข้อศอกด้านใน, และ ไหล่ อย่าฉีดน้ำหอมลงบนทุกจุดที่กล่าวมาในเวลาเดียวกัน ให้เริ่มจากฉีดแค่ 1 จุดก่อน แล้วถ้าคุณคิดว่ากลิ่นมันยังไม่มากพอ ค่อยเพิ่มจุดที่สอง สาม และสี่

แนะนำว่าอย่าฉีดเกิน 4 จุด จนกว่าจะมั่นใจในเรื่องของน้ำหอม ไม่งั้นจะกลายเป็นอาบน้ำหอมแล้วกลิ่นออกมาฉุนเกินไปได้ ถ้ามั่นใจแล้ว จะเอากี่จุดก็ได้ ตามสะดวก

ฉีดน้ำหอมเพิ่มเติมตามต้องการ – ในระหว่างวัน ถ้าคิดว่ากลิ่นน้ำหอมเบาบางลงแล้ว คุณสามารถฉีดน้ำหอมเพิ่มเติมที่ข้อมือได้ ส่วนใหญ่จะเป็นช่วงบ่าย ๆ ของวัน

อย่าทำให้กลิ่นของน้ำหอมเจือจางด้วยการถูไถร่างกายบริเวณที่ฉีด – การถูไถบริเวณที่ฉีดน้ำหอมจะทำให้โมเลกุลของน้ำหอมแตกตัวได้ แล้วทำให้กลิ่นของน้ำหอมเจือจางลง

อย่าฉีดน้ำหอมบนอากาศแล้วเดินผ่าน – อาจจะเคยเห็นในหนังหรือมีคนบอกมา ในความเป็นจริงแล้วการทำแบบนี้ ไม่ค่อยจะได้ประโยชน์เท่าไรนัก กลิ่นไม่ได้ติดลงบนร่างกายเหมือนฉีดโดยตรง และน้ำหอมที่ฉีดออกมาบางส่วน จะตกลงสู่พื้นในทันที

ไม่ควรฉีดน้ำหอมลงบนเสื้อผ้า – การฉีดแบบนี้จะไม่ตอบโจทย์ในเรื่องของน้ำหอมผสมเข้ากับกลิ่นตัวของคุณ แทนที่น้ำหอมจะสามารถส่งกลิ่นออกมาได้ทั้งสามระดับ กลับกลายเป็นว่า อาจจะได้กลิ่นแค่ของ Top Note เท่านั้น อีกทั้งน้ำหอมอาจจะทิ้งคราบลงบนเสื้อผ้าของคุณได้

Less is more – การฉีดน้ำหอมนั้นเหมือนเป็นศิลปะอย่างหนึ่ง กลิ่นของน้ำหอมควรเป็นสิ่งที่ผู้คนทั่วไปที่เดินทางหรืออยู่ใกล้ ควรจะรู้สึกได้ด้วยตนเอง ไม่ใช่ได้กลิ่นเพราะว่ากลิ่นรุนแรงและฉุนมาก แทนที่พวกเขาเหล่านั้นจะชื่นชอบในตัวคุณ จะกลายเป็นว่ากำลังสาปส่งคุณอยู่ก็เป็นได้…….

…….

การเก็บรักษาน้ำหอมของคุณ

การเก็บรักษาน้ำหอมของคุณ

รู้หรือไม่ว่า! น้ำหอมที่คุณซื้อมา ถึงแม้ว่าจะใส่ขวดปิดทึบหรือใส่ขวดอย่างดีก็ตาม ตัวน้ำหอมสามารถเสื่อมคุณภาพของกลิ่นได้เช่นกัน การเก็บรักษาน้ำหอมที่ดี ต้องหลีกเลี่ยงความร้อนและแสงแดด เนื่องจากความร้อนจะทำให้โมเลกุลในน้ำหอมเกิดการแตกสลายอนุภาคได้ จากปกติที่เวลาฉีดแล้วได้กลิ่นหอมแบบหนึ่ง แต่หลังจากโดนความร้อนอาจจะไม่ได้กลิ่นหอมตัวนี้อีกเลย

ดังนั้น เพื่อเพิ่มอายุการใช้งานของน้ำหอม ไม่ควรเก็บขวดน้ำหอมบริเวณหน้าต่างที่ได้รับแสงแดดตลอดเวลา หรือ เก็บไว้ในห้องน้ำที่อากาศไม่มีการถ่ายเท และมีอุณหภูมิห้องน้ำสูงขึ้นเมื่อมีการอาบน้ำด้วยน้ำร้อนหรือการใช้ที่เป่าผม ควรเก็บขวดน้ำหอมไว้ในที่เย็น, มืด และแห้ง เช่น ในตู้เสื้อผ้า เป็นต้น

…….

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับบทความ แนะนำ 10 น้ำหอมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉีดแล้วมีสาวเหลียวหลังมอง กลิ่นติดทนนาน ใช้หน้าร้อนก็ได้ จะได้เห็นได้ว่าการเลือกน้ำหอมให้ถูกใจกับคุณผู้ชายนั้นไม่ง่ายเลย ต้องใช้ทั้งเรื่องของศาสตร์และศิลป์เข้ามาช่วยด้วย เพราะความชอบของคนเรานั้นไม่เหมือนกัน บางคนชอบกลิ่นแบบหนึ่ง อีกคนชอบกลิ่นอีกแบบ เป็นเรื่องของอารมณ์และความรู้สึก ไม่สามารถให้คะแนนได้ชัด ๆ เหมือนกับพวกสินค้าประเภทอื่น ๆ

แต่ยังไงทางทีมงานก็หวังว่า หลังจากได้อ่านบทความนี้จบแล้ว คุณผู้ชายก็จะได้น้ำหอมที่ถูกใจ หรือคุณผู้หญิงน่าจะมีเล็ง ๆ ไว้แล้วบ้างว่า ตัวไหนน่าซื้อเป็นของขวัญให้คุณแฟน หวังว่าจะได้น้ำหอมตัวที่ใช่ที่สุดนะครับ