Beauty

แนะนำ 8 อายครีม ยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วเห็นผลจริง เพิ่มความชุ่มชื้น ลดริ้วรอยและรอยคล้ำใต้ตา ด้วยส่วนผสมที่เข้มข้น

แนะนำ 8 อายครีม ยี่ห้อไหนดี 2020 ใช้แล้วดีใช้แล้วปัง ลดรอยคล้ำใต้ตา บอกลาแพนด้า

สำหรับผู้หญิงทุกคน ไม่ว่าจะรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ หรือรุ่นเดอะ ต่อให้มีผิวสวยหน้าเนียนแค่ไหน แต่ถ้าตาคล้ำ ตาโทรมเหมือนแพนด้าไม่ได้นอนมาสามปีแล้วล่ะก็ แน่นอนค่ะว่า ออร่าพลังความสวยของคุณจะลดลงไปหลายเปอร์เซ็นต์เลยล่ะ แถมยังจะทำให้ตัวเลขอายุคุณดูมากขึ้นอีกด้วย ฉะนั้น การบำรุงดูแลรอบดวงตาให้ชุ่มชื้น ดูสดใส ไม่บวม ไม่คล้ำ แลดูมีสุขภาพดีอยู่เสมอนั้น เป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้เลยจริง ๆ ค่ะซิส

และหนึ่งในผู้ช่วยที่จะสามารถดูแลรอบดวงตาบนหน้าสวย ๆ ของคุณได้นั้น จะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกจาก ‘อายครีม’ นี่เองค่ะ สาว ๆ คนไหนที่จนป่านนี้แล้วยังไม่เคยใช้มาก่อนเลย หรือใครที่ลองใช้มาหลายตัวแล้วเพื่อน ๆ ก็ยังเรียกป้าอยู่เหมือนเดิม เพราะอาจเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่ตอบโจทย์ ก็ไม่ต้องสับสนหรือกังวลใจไปค่ะ วันนี้ ทีมงานของเราได้เตรียมข้อมูลการเลือกอายครีม มาฝากกันแบบอัดแน่นราวกับเรียนปริญญาโทด้านความงามกันเลยทีเดียว รับรองว่า อ่านจบบทความนี้แล้วทุกคนจะต้องได้ไอเดียในการตัดสินใจเลือกอายครีมที่เหมาะสมสำหรับตัวเองไปใช้งานอย่างแน่นอนค่ะ!

….

Eye Cream จำเป็นแค่ไหน?

Eye Cream จำเป็นแค่ไหน?

หลายคนไม่เคยใช้ Eye Cream มาก่อนเลย! เพราะคิดว่าไม่มีความจำเป็นขนาดนั้น จะใช้ครีมหรือเซรั่มทาหน้านี่แหละ บำรุงรวดเดียวจบในขั้นตอนเดียว แต่….ไม่จบสิคะ! เพราะผู้เชี่ยวชาญด้านความงามทั้งในไทยและต่างประเทศต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ควรใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับรอบดวงตาโดยเฉพาะ ถึงจะตอบโจทย์มากที่สุด เนื่องจากผิวรอบดวงตาของเรานั้นมีความละเอียดอ่อนและบอบบางมาก ทั้งยังเป็นส่วนที่สูญเสียความชุ่มชื้นได้ง่ายและรวดเร็วกว่าผิวส่วนอื่นบนใบหน้าถึง 50% เลยทีเดียว

อีกทั้ง ผิวรอบดวงตายังเป็นส่วนที่มีการใช้งานเยอะกว่าผิวบริเวณอื่น ๆ เพราะสัมพันธ์กับการเคลื่อนไหวบนใบหน้าของเราในแต่ละวัน เลยทำให้เกิดริ้วรอยหรือรอยหมองคล้ำได้ง่ายมาก จึงต้องมีการบำรุงเป็นพิเศษ นอกจากนี้ บริเวณรอบดวงตายังสามารถเกิดการระคายเคืองได้ง่ายอีกด้วย เราจึงต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนมากจริง ๆ เพราะฉะนั้น การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ตรงจุดไปเลย จะมีประสิทธิภาพมากกว่าและปลอดภัยที่สุดค่ะ

….

ตารางสรุปข้อมูลอายครีม (Eye Cream) แบบรวบรัด

81234567
อายครีม

SK-II R.N.A. POWER Eye Cream Radical New Age

CLINIQUE Moisture Surge Eye Hydro Filler Concentrate

BIOTHERM Blue Therapy Eye-Opening Serum

Paula's Choice RESIST Anti-Aging Eye Gel

OLAY PRO-RETINOL Eye Treatment

Eucerin Hyaluron-Filler Eye Cream

The Ordinary Caffeine Solution 5% + EGCG

La Roche-Posay Redermic C Eyes

ราคาโดยประมาณ3,990 บาท1,600 บาท2,100 บาท1,390 บาท999 บาท1,650 บาท990 บาท1,500 บาท
ขนาด15 ml15 ml16.5 ml15 ml15 ml1.5 g30 ml15 ml
ประเภทCreamWater-Based GelSerumGelCreamCreamSerumCream
ส่วนผสมสำคัญPitera™ /ไฮโดรไลซ์ซอย / สารสกัดจากยีสต์ / Lupin Alfalfa / Palmitoyl Dipeptide-7Aloe Butter / สารสกัดแตงกวา / สารสกัดชาเขียว / สารสกัดจากสาหร่าย /  Vegetable Glycerin / Caffeine / Niacinamide / วิตามิน E / Hyaluronic Acidสารสกัดจากสาหร่าย / Life PlanktonHyaluronic Acid / Licorice Extract / Grape Seed Extract /  Willow Bark Extract / Tripeptide-5 / NiacinamideProprietary Retinoid / Retinyl Propionate / Niacinamide / GlycerinHyaluronic Acid / Glycine-SaponinCaffeine / Epigallocatechin Gallatyl Glucoside / Oxidized Glutathione / Soybean Seed Extractวิตามิน C/ Hyaluronic Acid / Meadowfoam Seed Oil / Shea Butter
คุณสมบัติเด่ยกกระชับผิว / ลดเลือนริ้วรอย / เพิ่มความกระจ่างใสให้ความชุ่มชื้น / เติมเต็มริ้วรอยให้ความชุ่มชื้น / ลดเลือนริ้วรอยให้ความชุ่มชื้น / ลดริ้วรอย / ลดความหย่อนคล้อยลดเลือนริ้วรอยร่องลึก / ลดความหย่อนคล้อยเติมเต็มริ้วรอยลดถุงใต้ตา / ลดรอยหมองคล้ำให้ความชุ่มชื้น / ลดรอยหมองคล้ำ
ปราศจากน้ำหอม
ปราศจากพาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวบอบบาง
สัญชาติแบรนด์ญี่ปุ่นสหรัฐอเมริกาฝรั่งเศสสหรัฐอเมริกาสหรัฐอเมริกาเยอรมนีอังกฤษฝรั่งเศส
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SK-IIช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRALช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEEช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORAช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL
ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

แนะนำ 8 อายครีม ยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วเห็นผลจริง เพิ่มความชุ่มชื้น ลดริ้วรอยและรอยคล้ำใต้ตา ด้วยส่วนผสมที่เข้มข้น

ต่อไปนี้เราได้รวบรวมผลิตภัณฑ์อายครีมตัวฮอต สุดฮิตมาฝากกัน ทั้งข้อมูลในเรื่องของส่วนผสม คุณสมบัติเด่น ราคา หรือแม้แต่เสียงลือเสียงเล่าอ้างจากสาว ๆ ที่ลองใช้แล้วมาให้อ่านกันแบบเต็มอิ่ม ไม่อยากให้พลาดจริง ๆ ค่ะ ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอายครีมตัวไหนน่าสนใจบ้าง!
.

▼▼ อายครีม SK-II R.N.A. POWER Eye Cream Radical New Age ▲▲

▼▼ อายครีม SK-II R.N.A. POWER Eye Cream Radical New Age ▲▲

…..

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SK-II

….

หากจะพูดถึงสกินแคร์ยอดฮิตติดอันดับตลอดกาลคงต้องมีชื่อ SK-II เป็นหนึ่งในนั้นอย่างแน่นอน ด้วยชื่อเสียงของน้ำตบพิเทร่า™ ที่ดังไปเกินครึ่งค่อนโลกแบบชนิดที่เรียกว่าไม่มีใครไม่รู้จัก และขุมทรัพย์ของ SK-II อีกตัวที่สาว ๆ ทั้งไทยและเทศต่างรับประกันในความเลอค่าของเค้าก็คือ R.N.A. POWER Eye Cream Radical New Age สูตรนี้เลยค่ะ ที่มาด้วยสโลแกนแบบสตรองๆ ในเรื่องเพิ่มความ ‘กระชับ’ และเติมความ ‘อ่อนเยาว์’ ให้กับผิวใต้ดวงตาจากภายใน เพราะมีส่วนผสมพิเศษอย่าง RNArchitect Complex ที่อุดมด้วยความเข้มข้นแบบเน้น ๆ ของ พิเทร่า™ พร้อมไฮโดรไลซ์ซอยและสารสกัดจากยีสต์ ที่ให้ความชุ่มชื้นได้ล้ำลึก ฟื้นฟูใต้ตาให้ฉ่ำ กระจ่างใส ไม่โทรม ไม่หมองและเพิ่มความกระชับขึ้นอีกด้วยค่ะ

นอกจากนี้ ยังเสริมจุดเด่นด้วยสารสกัด Lupin Alfalfa และ Palmitoyl Dipeptide-7 ที่จะช่วยดูแลคอลลาเจนในชั้นผิวไม่ให้เสื่อมสภาพไปพร้อมๆ กับการเสริมสร้างคอลลาเจน ซึ่งทางแบรนด์เค้าเคลมมาว่าช่วยฟื้นฟูรอบดวงตาให้กระชับขึ้นได้ถึง 3 จุด และเมื่อผิวกระชับขึ้น ก็จะทำให้เส้นริ้วรอยต่าง ๆ ที่กวนใจอยู่ลดลงไปอีกด้วยค่ะ ใครอยากได้ใต้ตากระจ่างใสดูเด็กเป็นอมตะ ตัวนี้จัดว่าเป็นหนึ่งในอายครีมที่ควรค่าแก่การลงทุนสุด ๆ ค่ะ

ราคา 3,990 บาท
ประเภท Cream
ขนาด 15 ml
ส่วนผสมสำคัญ Pitera™ /ไฮโดรไลซ์ซอย / สารสกัดจากยีสต์ / Lupin Alfalfa / Palmitoyl Dipeptide-7
คุณสมบัติเด่น ยกกระชับผิว / ลดเลือนริ้วรอย / เพิ่มความกระจ่างใส
ปราศจากน้ำหอม
ปราศจากพาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวบอบบาง
สัญชาติแบรนด์ ญี่ปุ่น

….

▼▼ อายครีม CLINIQUE Moisture Surge Eye Hydro Filler Concentrate ▲▲

▼▼ อายครีม CLINIQUE Moisture Surge Eye Hydro Filler Concentrate ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

.ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SEPHORA

…..

อายครีมรุ่นนี้เห็นแล้วต้องร้องว้าวไว้ก่อนเลย เพราะ Packaging สวยงามตามท้องเรื่องมาก ๆ แต่ไม่ได้มีดีเพียงแค่นั้นค่ะ CLINIQUE Moisture Surge Eye Hydro Filler Concentrate รุ่นนี้คุณภาพก็มาพร้อมแบบคับคั่ง เป็นสูตรสำหรับสาวที่มีรอบดวงตาแห้ง ขาดน้ำเหมือนอยู่กลางทะเลทราย เพราะมีส่วนผสมของ Aloe Butter (น้ำมันมะพร้าวที่ผสมกับสารสกัดจากใบอโล) สารสกัดแตงกวา, สารสกัดชาเขียว, สารสกัดจากสาหร่าย และ Vegetable Glycerin ที่ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นและฟื้นฟูผิวแห้งได้ดีมาก ๆ เสริมประสิทธิภาพด้วยเทคโนโลยี Moisture-Holding Super Matrix ของแบรนด์เพื่อทำหน้าที่เป็นตาข่ายเก็บล็อกความชุ่มชื้นไว้บนผิว

ไม่หมดแค่นั้นค่ะ! ยังมีส่วนผสมของคาเฟอีนที่ช่วยเรื่องถุงใต้ตา คอยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้ดี ปิดท้ายด้วย Niacinamide และวิตามิน E ที่ช่วยลดความหมองคล้ำ ต้องยอมใจเลยว่า เป็นอายครีมที่จัดเต็มเรื่องส่วนผสมให้ผู้ใช้มาก ๆ หลายคนใช้แล้วบอกว่าเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมไว ให้ความชุ่มชื้นได้ดีมาก รู้สึกถึงผิวที่อิ่มน้ำขึ้นตลอดทั้งวัน เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องใต้ตาดูสดใสขึ้น ดูเหมือนนอนอิ่ม แลดูมีสุขภาพดี แถมใช้ทาก่อนลงคอนซีลเลอร์ใต้ตาก็ได้ด้วยเพราะทำให้ใต้ตาดูไม่เป็นร่อง แต่ยังไม่เห็นผลชัดเจนในเรื่องลดรอยหมองคล้ำเท่าไหร่

ราคา 1,600 บาท
ประเภท Water-Based Gel
ขนาด 15 ml
ส่วนผสมสำคัญ Aloe Butter/สารสกัดแตงกวา/สารสกัดชาเขียว/สารสกัดจากสาหร่าย/ Vegetable Glycerin/Caffeine/ Niacinamide/วิตามิน E/ Hyaluronic Acid
คุณสมบัติเด่น ให้ความชุ่มชื้น/เติมเต็มริ้วรอย
ปราศจากน้ำหอม
ปราศจากพาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวบอบบาง
สัญชาติแบรนด์ สหรัฐอเมริกา

▼▼ อายครีม BIOTHERM Blue Therapy Eye-Opening Serum ▲▲

▼▼ อายครีม BIOTHERM Blue Therapy Eye-Opening Serum ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

ใครที่เคยได้ยินกิตติศัพท์ของ Life Plankton ส่วนผสมเฉพาะของ Biotherm แล้วคงจะต้องสนใจ Blue Therapy Eye-Opening Serum ตัวนี้อย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะมีสารบำรุงจาก Life Plankton ที่ช่วยเสริมความชุ่มชื้น และฟื้นฟูสภาพผิวให้แข็งแรงได้แล้ว ยังมีส่วนผสมของสารสกัดจากสาหร่ายสีส้ม (Algae Extract) จากแหล่งน้ำบริสุทธิ์ อุดมด้วยกรดอะมิโน วิตามิน แร่ธาตุต่าง ๆ อีกมากมายก่ายกอง ซึ่งมีคุณสมบัติในการรักษาระดับน้ำในชั้นผิวได้ดี เพิ่มความกระชับและลดเลือนริ้วรอยได้ เพิ่มเติมด้วยสารสกัดสาหร่ายสีทอง (Laminaria Ochroleuca Extract) ที่บรรเทาอาการอักเสบของผิวได้ด้วย

นอกจากนี้ ยังมีสาร Adenosine ที่ช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวได้ลึกถึงระดับ DNA จึงต่อต้านริ้วรอยและความหมองคล้ำได้ดีเลยค่ะ ขอปิดท้ายอีกนิดว่า เซรั่มตัวนี้ไม่เพียงแค่ดูแลรอบดวงตาได้เท่านั้น แต่ยังบำรุงขนตาได้ตั้งแต่โคนจรดปลายอีกด้วยค่ะ สาว ๆ ที่ลองใช้แล้วชื่นชอบตรงที่เนื้อสัมผัสซึมไวมาก ไม่มัน ไม่เหนียวเหนอะหนะ หลายคนเห็นผลชัดเจนในเรื่องลดริ้วรอยที่จางลงและเมื่อใช้อย่างต่อเนื่องความหมองคล้ำลดลง ใต้ตาแพนด้าดีขึ้นมาก แถมมาพร้อมแปรงกึ่งแอพลิเคเตอร์จึงใช้งานง่าย ใช้นวดรอบดวงตาได้ด้วย ข้อเสียเล็กน้อย คือ ราคาสูงใช้ได้เลยค่ะ 

ราคา 2,100 บาท
ประเภท Serum
ขนาด 16.5 ml
ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดจากสาหร่าย/Life Plankton
คุณสมบัติเด่น ให้ความชุ่มชื้น/ลดเลือนริ้วรอย
ปราศจากน้ำหอม
ปราศจากพาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวบอบบาง
สัญชาติแบรนด์ ฝรั่งเศส

….

▼▼ อายครีม Paula’s Choice RESIST Anti-Aging Eye Gel ▲▲

▼▼ อายครีม Paula's Choice RESIST Anti-Aging Eye Gel ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

มาต่อกันที่อายครีมเนื้อเจลจาก Paula’s Choice แบรนด์ของบิวตี้กูรูระดับโลกที่อาจจะไม่ได้ติดกระแสในบ้านเราเท่าไหร่ จึงขอหยิบยกมาแนะนำให้ทุกคนรู้จักกัน ณ บัดนี้เพราะมีคุณสมบัติไม่เบาเลยค่ะ เริ่มจากกรด Hyaluronic ที่คอยเติมน้ำให้ผิวพร้อมเก็บกักความชุ่มชื้นให้ยาวนานขึ้นแล้ว ยังเต็มเปี่ยมด้วยสารสกัดจากพืชหลายชนิดไม่ว่าจะเป็น สารสกัด Licorice หรือรากชะเอมเทศ, สารสกัดเมล็ดองุ่น, สารสกัดชาเขียว และสารสกัดจากเปลือก Willow ซึ่งมีสารต้านอนุมูลอิสระไปช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสื่อมให้แข็งแรงขึ้นและลดความหมองคล้ำลง

อีกหนึ่งในเหตุผลที่เราชื่นชอบตัวนี้ก็คือ ส่วนผสมของเปปไทด์ที่อัดแน่นด้วยกรดอะมิโน จึงช่วยเพิ่มความกระชับ ยืดหยุ่นให้ผิว เป็นการลดปัญหาริ้วรอย ใต้ตาหย่อนคล้อยและถุงใต้ตาได้ตรงจุดค่ะ ตัวนี้หลายคนชื่นชมที่เป็นเนื้อเจลบางเบา ใช้แล้วรู้สึกสดชื่น และเห็นผลชัดเจนในเรื่องความกระชับและถุงใต้ตาลดลง แถมมาพร้อมแอพลิเคเตอร์แบบ Cooling ให้ความเย็นสบายผิว ลดตาบวมได้ แต่อาจจะยังไม่ตอบโจทย์เรื่องความชุ่มชื้นได้เพียงพอ สำหรับคนที่มีรอบดวงตาแห้งมาก และแม้จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิว แต่มีสารสกัดจากพืชอยู่หลายชนิด จึงมีคนบางกลุ่มที่ยังเกิดอาการแพ้ได้ แม้จะรู้สึกไม่ระคายเคืองตา แต่อ่านเกิดผื่นแดงหรือแสบใต้ตาได้

ราคา 1,390 บาท
ประเภท Gel
ขนาด 15 ml
ส่วนผสมสำคัญ Hyaluronic Acid/ Licorice Extract/Grape Seed Extract/ Willow Bark Extract/Tripeptide-5/ Niacinamide
คุณสมบัติเด่น ให้ความชุ่มชื้น/ลดริ้วรอย/ลดความหย่อนคล้อย
ปราศจากน้ำหอม
ปราศจากพาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวบอบบาง
สัญชาติแบรนด์ สหรัฐอเมริกา
….

▼▼ อายครีม OLAY PRO-RETINOL Eye Treatment ▲▲

▼▼ อายครีม OLAY PRO-RETINOL Eye Treatment ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย เพราะเป็นอายครีมอีกตัวที่มีชื่อเสียงเรียงนามในเรื่องปัญหาริ้วรอยและตีนกาแลนดิ้งรอบดวงตาได้อย่างยอดเยี่ยม ฟังจากชื่อส่วนผสมแล้วก็ไม่สงสัยเลย เพราะเข้มข้นด้วยส่วนผสมของ Proprietary Retinoid และ Retinyl Propionate ตระกูลเรตินอลที่เราได้แนะนำไปในตอนต้นแล้วว่ามีความสามารถในเรื่องต่อต้านริ้วรอยและรอยเหี่ยวย่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงการกระตุ้นคอลลาเจนในชั้นผิว พร้อมกับผลัดเซลล์ผิวใหม่ จึงช่วยฟื้นฟูริ้วรอยร่องลึกและความหย่อนคล้อยได้ดีสุด ๆ

นอกจากนี้ ยังเสริมด้วยวิตามิน B3 ที่ช่วยลดการสร้างเม็ดสีเมลานินและผลัดเซลล์ผิว จึงปรับผิวรอบดวงตาให้ดูกระจ่างใสขึ้นด้วย และขาดไม่ได้ คือ สาร Glycerin ที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว แถมรุ่นนี้มาในราคาที่ไม่แรง จึงเป็นอีกตัวที่น่าลองเลยค่ะ ตัวนี้หลายคนเคลมว่า เห็นความเปลี่ยนแปลงได้เร็วมาก (ภายใน 2 -4 สัปดาห์) เห็นผลชัดเจนในเรื่องริ้วรอยจางลงและร่องลึกดูตื้นขึ้น และถึงแม้จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่เน้นเรื่องริ้วรอย แต่ให้ความชุ่มชื้นได้ดี ที่สำคัญ ราคาย่อมเยาอีกด้วยค่ะ อย่างไรก็ตาม รุ่นนี้มีเนื้อครีมเข้มข้นมาก แม้จะเกลี่ยง่าย ซึมไว แต่ใครที่ถนัดแนวใช้เจล หรือเซรั่มอาจจะไม่ชอบเลย และอีกหนึ่งจุดคือ มีส่วนผสมของกลุ่มเรตินอล ซึ่งค่อนข้างไวต่อแสง จึงไม่เหมาะทาในตอนเช้าค่ะ

ราคา 999 บาท
ประเภท Cream
ขนาด 15 ml
ส่วนผสมสำคัญ Proprietary Retinoid/Retinyl Propionate/Niacinamide/ Glycerin
คุณสมบัติเด่น ลดเลือนริ้วรอยร่องลึก/ลดความหย่อนคล้อย
ปราศจากน้ำหอม
ปราศจากพาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวบอบบาง
สัญชาติแบรนด์ สหรัฐอเมริกา

.

▼▼ อายครีม Eucerin Hyaluron-Filler Eye Cream ▲▲

▼▼ อายครีม Eucerin Hyaluron-Filler Eye Cream ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

สาว ๆ คนไหนไม่ค่อยมั่นใจเวลายิ้มเพราะปัญหาริ้วรอยหรือร่องลึกบริเวณดวงตา แนะนำให้ลองผลิตภัณฑ์ตัวเด่นจากยูเซอรีนรุ่นนี้ ที่เป็นสูตรเติมเต็มและต่อต้านริ้วรอยโดยเฉพาะ ชูโรงด้วยกรด Hyaluronic โมเลกุลขนาดเล็กมาก ทั้งยังเข้มข้นขึ้นถึง 3 เท่า จึงสามารถซึมผ่านชั้นผิวเพื่อเข้าไปเติมเต็มบริเวณที่มีริ้วรอยต่าง ๆ ได้ดี เสริมด้วย Glycine-Saponin ที่เป็นตัวช่วยให้การทำงานของกรด Hyaluronic มีประสิทธิภาพมากขึ้น และสารประกอบทั้ง 2 ตัวนี้ ก็โดดเด่นในเรื่องให้ความชุ่มชื้นสูงด้วยค่ะ

ข้อดีอีกเรื่องก็คือ ผสมสารกันแดด SPF15 ป้องกันได้ทั้ง UVA และ UVB ซึ่งถือเป็นผู้ร้ายที่คอยทำลายรอบดวงตาของเราด้วย จึงใช้เป็นอายครีมในตอนเช้าได้เลย หลอดเดียวครบจบ หมดปัญหาตีนกาประทับรอบดวงตาค่ะ หากไปฟังเสียงจากผู้ใช้จริง หลายคนเห็นผลชัดเจนในเรื่องการเติมเต็มริ้วรอยและร่องลึก สามารถใช้ทาบริเวณร่องแก้มและหน้าผากได้ด้วย ทั้งยังมีสารกันแดด จึงใช้ทาในตอนเช้าได้ แต่สิ่งที่คนติติงกันจะเป็นในเรื่องของกลิ่นที่ไม่ค่อยหอมเท่าไหร่ และเนื้อสัมผัสค่อนข้างเข้มข้น คนที่มีผิวมันจึงไม่ค่อยถูกใจ ส่วนในเรื่องของราคาก็ถือว่าสูงพอตัวเลยเมื่อเทียบกับปริมาณค่ะ 

ราคา 1,650 บาท
ประเภท Cream
ขนาด 1.5 g
ส่วนผสมสำคัญ Hyaluronic Acid / Glycine-Saponin
คุณสมบัติเด่น เติมเต็มริ้วรอย
ปราศจากน้ำหอม
ปราศจากพาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวบอบบาง
สัญชาติแบรนด์ เยอรมนี

.

▼▼ อายครีม The Ordinary Caffeine Solution 5% + EGCG ▲▲

▼▼ อายครีม The Ordinary Caffeine Solution 5% + EGCG ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ LAZADA​

….

The Ordinary Caffeine Solution 5% + EGCG หนึ่งในอายครีมที่ค่อนข้างมีกระแสดีมาก ๆ ในช่วงที่ผ่านมา เพราะมีความพิเศษด้วยส่วนผสมจาก ‘คาเฟอีน’ เข้มข้นถึง 5% ผสมผสานกับ Epigallocatechin Gallatyl Glucoside (EGCG) หรือสารสกัดจากใบชาเขียว จึงตอบโจทย์ปัญหาเรื่องถุงใต้ตา ตาบวม และใต้ตาแพนด้าได้โดยเฉพาะ จากการวิจัยมากมายเค้าบอกมาเลยว่า คาเฟอีนที่เข้มข้น สามารถช่วยลดไขมันเซลลูไลท์ส่วนเกินได้ จึงกำจัดถุงใต้ตาออกไปได้ดี พร้อมปรับผิวรอบดวงตาให้สดใสขึ้นด้วย Oxidized Glutathione อีกด้วย ส่วนเนื้อเซรั่มนั้นก็ค่อนข้างเข้มข้น แต่ซึมไวค่ะ

และอีกหนึ่งข้อดีที่เค้าภูมิใจเสนอก็คือ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากแอลกอฮอล์, น้ำมัน, น้ำหอม และซิลิโคน แถมยังเป็นผลิตภัณฑ์ใจบุญสูตร Cruelty Free & Vegan ไม่มีการทดลองกับสัตว์และไม่ใช้ส่วนผสมจากสัตว์เลยค่ะ หลายคนที่ใช้อย่างต่อเนื่องจะเห็นผลชัดเจนในเรื่องลดอาการตาบวมและถุงใต้ตา ความหมองคล้ำจะลดลง ใต้ตาดูสดใสขึ้น ส่วนราคาตัวนี้ก็ย่อมเยาต่อกระเป๋าสตางค์ อย่างไรก็ตาม รุ่นนี้จะไม่ค่อยตอบโจทย์เรื่องความชุ่มชื้นเท่าไหร่ และด้วยความที่มีส่วนผสมของสาร EGCG ซึ่งค่อนข้างไวต่อแสง จึงไม่เหมาะทาในตอนเช้าค่ะ

ราคา 990 บาท
ประเภท Serum
ขนาด 30 ml
ส่วนผสมสำคัญ Caffeine / Epigallocatechin Gallatyl Glucoside/ Oxidized Glutathione / Soybean Seed Extract
คุณสมบัติเด่น ลดถุงใต้ตา/ลดรอยหมองคล้ำ
ปราศจากน้ำหอม
ปราศจากพาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวบอบบาง
สัญชาติแบรนด์ อังกฤษ

……

▼▼ อายครีม La Roche-Posay Redermic C Eyes ▲▲

▼▼ อายครีม La Roche-Posay Redermic C Eyes ▲▲

….

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ SHOPEE

ช้อปออนไลน์​ได้ที่​ CENTRAL

….

มาถึงผลิตภัณฑ์ตัวสุดท้ายในไอเทมลิสต์อายครีมดีเด่นของเราวันนี้ ซึ่งอายครีมของ La Roche-Posay Redermic C Eyes ตัวนี้อาจจะยังไม่ค่อยฮอตในบ้านเราเท่าไหร่ แต่ที่เมืองนอกเค้ามีกระแสตอบรับดีมากจริง ๆ และด้วยข้อมูลของส่วนผสมแล้ว เราเลยอดที่จะดึงเข้ามาอยู่ในลิสต์ของเราไม่ได้เลยค่ะ เพราะประกอบด้วยวิตามิน C เข้มข้นที่จะช่วยปรับผิวรอบดวงตาให้กระจ่างใส ลดความหมองคล้ำลงและกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจนไปพร้อมกัน และยังมีกรด Hyaluronic ที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำพร้อมกักเก็บน้ำใต้ผิวได้นาน

นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมจาก Meadowfoam Seed Oil และ Shea Butter ที่มีประสิทธิภาพในการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้อีก ถือว่าตอบโจทย์คนใต้ตาแห้งเหี่ยวได้ดีเลย เพราะให้ความชุ่มชื้นสูงมาก และแม้จะไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอยโดยตรง แต่หลายคนเห็นผลว่าริ้วรอยจางลงด้วยอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งน่าจะมาจากการที่ผิวอิ่มน้ำและกระชับขึ้น ใช้ทาก่อนแต่งหน้าได้ ทำให้ผิวใต้ตาลื่น เกลี่ยคอนซีลเลอร์ง่าย เสียงจากรีวิวบอกว่ารุ่นนี้ช่วยลดความหมองคล้ำได้ในระดับนึง แต่หากใต้ตาแพนด้าหนัก ๆ จะไม่ค่อยเห็นผล และเนื่องจากให้ความชุ่มชื้นสูงมาก จึงไม่เหมาะกับคนที่มีผิวมันหรือเป็นสิวค่ะ

ราคา 1,500 บาท
ประเภท Cream
ขนาด 15 ml
ส่วนผสมสำคัญ วิตามิน C/ Hyaluronic Acid/ Meadowfoam Seed Oil /Shea Butter
คุณสมบัติเด่น ให้ความชุ่มชื้น/ลดรอยหมองคล้ำ
ปราศจากน้ำหอม
ปราศจากพาราเบน
อ่อนโยนต่อผิวบอบบาง
สัญชาติแบรนด์ ฝรั่งเศส

….

เคล็ดลับ เลือก Eye Cream ยังไงให้ได้ผล?

การเลือกอายครีมให้ Wow สักตัวมาใช้ก็ไม่ต่างจากการเลือกสกินแคร์บำรุงผิวหน้าทั่วไปเลยค่ะ โดยหลัก ๆ ก็คือ การพิจารณาในเรื่อง ‘ส่วนผสม’ เป็นสำคัญ เพราะเป็นสิ่งที่มีผลต่อการใช้งานมากที่สุด บริเวณรอบดวงตาของเราจะปังหรือจะพังก็ขึ้นอยู่กับว่า เราเลือกสารบำรุงที่ตอบโจทย์กับปัญหาผิวรอบดวงตาของเราหรือไม่ค่ะ

….

1. เน้นอายครีมที่มีส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นเป็นพื้นฐาน

1. เน้นอายครีมที่มีส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นเป็นพื้นฐาน

 

 

 

 

 

 

อันดับแรกที่ขาดไม่ได้เลยในการเลือกอายครีม แม้ว่าคุณจะไม่มีปัญหารอบดวงตาที่หนักหน่วงก็ตาม นั่นก็คือ เรื่องของ ‘ความชุ่มชื้น’ ค่ะ อย่างที่ได้เกริ่นแล้วว่า ผิวรอบดวงตาเป็นส่วนที่สูญเสียความชุ่มชื้นได้ง่ายและรวดเร็วกว่าผิวส่วนอื่นบนใบหน้าถึง 50% เราจึงต้องคอยให้ความชุ่มชื้นกับเค้ามากเป็นพิเศษ ซึ่งส่วนผสมที่จะช่วยดูแลเรื่องนี้ได้ก็คือ กรดไฮยาลูโรนิค (Hyaluronic Acid) และ เซราไมด์ (Ceramide) นี่เอง ต้องบอกเลยว่า สารประกอบทั้ง 2 อย่างนี้ เป็นอะไรที่ฮิตติดอันดับมากในกลุ่มผลิตภัณฑ์สกินแคร์ยุคปัจจุบันค่ะ

กรดไฮยาลูโรนิค คือ โมเลกุลน้ำตาลที่อยู่ในเนื้อเยื่อร่างกาย เป็นเสมือนตัวคอยหล่อลื่นในชั้นผิวหนัง เส้นผม หรือข้อต่อต่าง ๆ รวมถึงให้ความชุ่มชื้นในร่างกาย ส่วนเซราไมด์นั้น เป็นไขมันชนิดหนึ่งในชั้นผิวที่คอยปกป้องและช่วยลดการสูญเสียน้ำในผิว แม้สารทั้ง 2 ชนิดนี้จะเป็นสารที่อยู่ในผิวหนังของเราตามธรรมชาติ แต่เมื่ออายุมากขึ้น ฮอร์โมนในร่างกายลดลง การผลิตสารเหล่านี้ในร่างกายก็จะน้อยลงโดยอัตโนมัติ ฉะนั้น การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของทั้ง 2 ตัวนี้ หรือตัวใดตัวหนึ่ง ก็จะช่วยให้ความชุ่มชื้นได้สูง เป็นการเติมน้ำให้ผิวพร้อมกับล็อกความชุ่มชื้นไว้ใต้ผิวได้นานขึ้นอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมอีกมากมายที่ช่วยในเรื่องความชุ่มชื้นได้ดี ซึ่งหลาย ๆ แบรนด์ก็นิยมนำมาเป็นส่วนผสมในอายครีมเช่นกัน ได้แก่ สารสกัดธรรมชาติต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดชาเขียว, สารสกัดจากข้าวโอ๊ต, สารสกัดแพลงก์ตอน หรือ สารสกัดจากโสม เป็นต้น และยังมีกลีเซอรีน (Glycerin) ที่เกิดจากการสังเคราะห์ของพืชและสัตว์ ซึ่งมีความปลอดภัย จึงนิยมนำมาใช้กันมากในการผลิตสบู่หรือสกินแคร์ เพราะมอบประโยชน์เรื่องความชุ่มชื้นให้ผิวโดยเฉพาะเลย

….

2. เน้นอายครีมที่เพิ่มความกระจ่างใส ไม่แพนด้า

2. เน้นอายครีมที่เพิ่มความกระจ่างใส ไม่แพนด้า

ถัดมา คือ เรื่องของความกระจ่างใส สาว ๆ คนไหนที่เป็นแนวหักโหม บ้าพลัง ทำงานหนัก หรือเป็นสาย Netflix ติดซีรีย์นอนดึกนอนไม่พอล่ะก็ ต้องมีปัญหารอบตาอิดโรย หมองคล้ำ จนกลายเป็นแพนด้า ส่องกระจกทีไรนึกว่าโดนของโดนมนต์ดำทุกที แก้ไม่ยากค่ะ!! ขอแนะนำให้มองหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของอนุพันธ์วิตามิน C, วิตามิน E, อาร์บูติน (Arbutin), พลาเซนต้า (Placenta) และ ไนอะซินาไมด์ (Niacinamide) ก็จะช่วยได้เยอะเลย

หลายคนคงพอจะเคยได้ยินมาบ้างแล้วว่า วิตามินซีและวิตามินอีนั้นมีคุณสมบัติเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ สามารถซ่อมแซมหรือชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิวได้ดี ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้กระจ่างใสขึ้นได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อนุพันธ์วิตามิน C ที่เข้มข้น จะโดดเด่นในเรื่องช่วยลดการเกิดของเม็ดสีเมลานิน จึงตอบโจทย์เรื่องความหมองคล้ำได้อย่างดี  ส่วนอาร์บูตินนั้น เป็นสารที่ได้จากพืชธรรมชาติ มีคุณสมบัติช่วยยับยั้งการผลิตเม็ดสีในเซลล์ผิว และยังช่วยยับยั้งการเกิดอนุมูลอิสระด้วยเช่นกัน จึงให้ผลเรื่องความขาวกระจ่างใสได้เฉพาะเลยค่ะ

สำหรับพลาเซนต้า เป็นสารสกัดที่ได้มาจากรกของสัตว์ อุดมด้วยกรดอะมิโนหลากหลายชนิด ซึ่งจะช่วยซ่อมเเซมเซลล์ในร่างกายได้ดี ที่สำคัญ โดดเด่นในเรื่องการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพออกและเร่งสร้างเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมา พร้อมช่วยกำจัดเม็ดสีส่วนเกิน จึงทำให้ผลดีในเรื่องผิวขาวกระจ่างใสขึ้น และสารสำคัญอีกตัวก็คือ ไนอะซินาไมด์ หรือวิตามิน B3 ที่หลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อเสียงเรียงนามกันมาบ้างแล้ว เพราะได้กลายเป็นส่วนผสมยอดฮิตอีกตัวหนึ่งเลยในสกินแคร์ยุคนี้ ไนอะซินาไมด์มีคุณสมบัติเด่นเรื่องการกระจายเม็ดสีผิวและลดการเกิดเมลานิน ในขณะเดียวกัน ก็ช่วยให้ระบบผลัดเซลล์ผิวทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพไปด้วย และยังโดดเด่นในเรื่องการช่วยรักษาสิวด้วยค่ะ

ฉะนั้น สาวน้อยสาวใหญ่คนไหน ที่มีปัญหาดวงตาทรุดโทรม หมองคล้ำ ดูอดหลับอดนอนล่ะก็ อย่าลืม! มองส่วนผสมเหล่านี้ในผลิตภัณฑ์อายครีม ก็จะแก้ไขได้ตรงจุดที่สุดค่ะ

….

3. เน้นอายครีมที่ชะลอ/กำจัดริ้วรอยและความหย่อนคล้อย

3. เน้นอายครีมที่ชะลอ/กำจัดริ้วรอยและความหย่อนคล้อย

มั่นใจเลยค่ะว่า อีกหนึ่งปัญหาที่สาว ๆ หลายคนต้องพบเจออย่างแน่นอน นั่นก็คือ ‘ปัญหาริ้วรอยและความหย่อนคล้อย’  ด้วยตัวเลขอายุที่เพิ่มขึ้นทุกปี ๆ อย่างน่าสยดสยอง ปริมาณคอลลาเจนและอีลาสตินที่เป็นโปรตีนในชั้นผิวและเป็นเสมือนโครงสร้างที่เชื่อมเซลล์ผิวของเราเข้าด้วยกันก็จะค่อย ๆ ลดลง ทำให้เซลล์ผิวไม่มีที่ยึดเกาะ จึงเริ่มหย่อนลงเรื่อย ๆ จากนั้น ริ้วรอยมากมายที่เกิดจากการเคลื่อนไหวของใบหน้าเราในแต่ละวันก็จะยิ่งเด่นชัดขึ้นและเป็นร่องลึกขึ้นไปอีก แม้ร่างกายของเราจะยังสามารถผลิตคอลลาเจนหรืออีลาสตินได้เอง แต่ประสิทธิภาพในการผลิตนั้นก็จะลดลงตามช่วงวัยอยู่ดีค่ะ

ดังนั้น ใครที่มีปัญหาใต้ตาหย่อนคล้อยและเริ่มมีริ้วรอยจนตัวเองไม่อยากจะส่องกระจกแล้วล่ะก็ แนะนำให้มองหาอายครีมที่มีส่วนประกอบของ ‘คอลลาเจน’ หรือ ‘อีลาสติน’ นี่แหละ เพราะจะช่วยเข้ามาฟื้นฟูสภาพผิว ทำให้ผิวของเรากลับมาแข็งแรง มีความยืดหยุ่นและกระชับมากขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้ความหย่อนคล้อยและริ้วรอยร่องลึกเบาบางลงได้ แต่ต้องบอกไว้ก่อนนะคะว่า ห้ามคาดหวังเลยว่า ใช้แล้วใต้ตาของเราจะกลับมาอิ่มฟู ผิวเด้งกระชับเหมือนวัยเด็กไม่ได้เด็ดขาด เพราะปัญหาเหล่านี้เป็นสิ่งที่ต้องเกิดขึ้นตามช่วงวัยแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ และมีผลจากการทำงานของระบบภายในร่างกายประกอบกันด้วย

ยังมีสารอีกหนึ่งตัวที่จะช่วยเรื่องริ้วรอยใต้ตาให้คุณได้ก็คือ เรตินอล (Retinol) หรือวิตามิน A ในรูปแบบหนึ่งนั่นเอง เจ้าเรตินอลตัวนี้ ถือเป็นสารยอดฮิตอีกตัวที่มีความสามารถพิเศษในเรื่องต่อต้านริ้วรอยและรอยเหี่ยวย่นได้อย่างมีประสิทธิภาพเลย เนื่องจากเป็นสารที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว พร้อมกับช่วยผลัดเซลล์ผิวใหม่ให้เราด้วย จึงเป็นส่วนผสมอันดับต้น ๆ ของหมวดหมู่ Anti-Aging เยอะพอสมควรเลยค่ะ

แต่สำหรับใครที่อยากเน้นพวกสารสกัดธรรมชาติมาช่วยแก้ปัญหาเรื่องนี้ล่ะก็ มีอยู่มากมายให้เลือกสรรเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากโสม, สารสกัดจากมะเขือเทศ หรือสารสกัดจากสาหร่าย เป็นต้น

….

4. เน้นอายครีมที่ลดถุงใต้ตา ไม่บวม ไม่ช้ำ

4. เน้นอายครีมที่ลดถุงใต้ตา ไม่บวม ไม่ช้ำ

ปัญหาต่อมาที่มักจะมาควบคู่กับความหมองคล้ำก็คือ ปัญหา ‘ถุงใต้ตา’ หรือ ‘ตาบวม’ เพราะมีสาเหตุจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ, ความเครียด, การดื่มแอลกอฮอล์เยอะ หรือบางคนอาจเกิดจากโรคภูมิแพ้หรือไซนัสก็ได้ สำหรับใครที่ค่อนข้างซีเรียสกับตรงนี้ ลองมองหาส่วนผสมของคาเฟอีน (Caffeine) หรือ สารสกัดแตงกวาในอายครีม ก็จะช่วยลดอาการเหล่านี้ได้ดีทีเดียว

สาว ๆ หลายคนฟังแล้วอาจจะจัดเต็ม ดื่มชากาแฟกันทั้งวี่ทั้งวัน ใจเย็นค่ะ! ง่ายกว่านั้นก็แค่มองหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมคาเฟอีนมาใช้ เพราะคาเฟอีนมีคุณสมบัติช่วยสลายไขมันที่สะสมในชั้นผิวหนัง พร้อมทำให้ผิวกระชับขึ้นด้วย แถมยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดใต้ผิว จึงบรรเทาอาการบวมของใต้ตาได้ สำหรับสารสกัดแตงกวานี้คงไม่ต้องพูดเยอะ เพราะตั้งแต่ยุคคุณย่าคุณยายมา เราก็จะได้ยินเทคนิคการนำแตงกวามาปิดตาตลอด คุณสมบัติของสารแตงกวานี้ก็เช่นเดียวกันเลยค่ะ มีฤทธิ์เย็นและความชุ่มชื้นสูง ช่วยลดอาการบวมได้ดี และแน่นอนว่า สารสกัดในอายครีมทั้งหลายก็จะมีส่วนผสมที่เข้มข้น จึงจะมีประสิทธิภาพไวกว่าการนำแตงกวามาโปะเองแน่นอนค่ะ

นอกเหนือจาก 2 สารประกอบนี้ ยังมีสารสกัดธรรมชาติอีกจำนวนมากที่เหล่าบรรดาแบรนด์สกินแคร์นำมาใช้แก้ปัญหาถุงใต้ตาหรือตาบวมให้กับสาว ๆ เช่น สารสกัดจากโกโก้ ที่ช่วยเพิ่มขบวนการสลายไขมันในชั้นผิวที่จะทำให้เกิดถุงไขมัน, สารกัดจากโสมที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด จึงลดการบวมของใต้ตาได้ หรือ สารสกัดจากเมล็ด Buckwheat ที่ช่วยยับยั้งการสังเคราะห์ไขมันรอบดวงตา เป็นต้น

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ถ้าใครที่มีอาการตาบวมจากโรคภูมิแพ้หรือไซนัส แนะนำให้รักษาทางการแพทย์ควบคู่ไปด้วยน่าจะตรงจุดกว่า เพราะถ้าหากอาการภูมิแพ้ของคุณไม่หายขาดล่ะก็ ปัญหาถุงใต้ตาก็จะยังอยู่ขัดหูขัดตาไปยาว ๆ แน่นอน

….

5. เน้นสูตรปลอดภัย ไม่ระคายเคือง

5. เน้นสูตรปลอดภัย ไม่ระคายเคือง

แม้ว่าผลิตภัณฑ์ที่คุณถูกใจนั้นจะดีเลิศประเสริฐศรีแค่ไหน แต่ถ้าก่อให้เกิดการระคายเคืองตาล่ะก็ แนะนำให้เซย์กู๊ดบาย ตัดใจ แล้วเดินจากไปเถอะค่ะ! เพราะดวงตาเป็นอวัยวะส่วนสำคัญมากของร่างกายที่เราต้องทะนุถนอม และผิวหนังบริเวณรอบดวงตาก็มีความบอบบางมากด้วย หากเกิดการระคายเคืองขึ้นมาแล้วยังใช้ต่อไปเรื่อย ๆ อาจส่งผลข้างเคียงหรือก่อให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับดวงตาขึ้นมาได้

หลายคนอาจจะตั้งคำถามอยู่ว่า ถ้าไม่ลองใช้จะรู้ได้อย่างไรว่าอายครีมตัวนั้นจะระคายเคือง หลักง่าย ๆ เบื้องต้นเลย คือ เลือกผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากแอลกอฮอล์, น้ำหอม, สารพาราเบน, สีสังเคราะห์ หรือมีสารสกัดอื่น ๆ ที่เข้มข้นจนเกินไป ถึงแม้ว่าจะเป็นสมุนไพรหรือสารสกัดจากธรรมชาติก็ตาม นอกจากนี้ ขอแนะนำให้มองหาผลิตภัณฑ์ที่ระบุว่าผ่านการทดสอบการระคายเคืองมาแล้ว (Dermatologist Tested) หรือเป็นสูตร Hypoallergenic ก็จะปลอดภัยและอุ่นใจที่สุด โดยสามารถตรวจสอบบนบรรจุภัณฑ์หรือตามเว็บไซต์ของทางแบรนด์ได้เลย

อีกหนึ่งวิธีก็คือ เราสามารถค้นหาข้อมูลตามรีวิวจากเพจต่าง ๆ ไว้เป็นกำลังเสริมได้ด้วยค่ะ เพราะนอกจากจะได้ความมั่นใจในเรื่องนี้แล้ว ยังจะได้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อดี-ข้อเสียของผลิตภัณฑ์นั้นจากหลายเสียงที่ได้ลองใช้จริงมาแล้วอีกด้วย

….

6. อย่าละเลยเรื่องบรรจุภัณฑ์!

6. อย่าละเลยเรื่องบรรจุภัณฑ์!

เคล็ดลับไม่ลับข้อสุดท้ายที่อยากจะฝากทิ้งท้ายเอาไว้ก็คือ เรื่องของ ‘บรรจุภัณฑ์’ ค่ะ ทุกคนคงพอจะคุ้นเคยกันอยู่แล้วว่า ผลิตภัณฑ์อายครีมที่วางขายกันอยู่นั้นมีบรรจุภัณฑ์ให้เลือกทั้งแบบหลอด แบบกระปุก หรือแบบขวด ซึ่งเราอยากจะแนะนำให้เลือกใช้แบบหลอดหรือแบบขวดจะดีกว่า โดยเฉพาะถ้าคุณเลือกใช้พวกผลิตภัณฑ์สูตร Anti-Aging หรือมีสารประกอบที่พวกเรตินอล (Retinol), น้ำมันสกัดจากพืช หรือพวกสารต้านอนุมูลอิสระต่าง ๆ แม้แต่วิตามิน C เนื่องจากว่าการเปิดฝาใช้งานในแพ็กเกจแบบกระปุก จะทำให้สารเหล่านี้เสื่อมประสิทธิภาพลงทุกครั้งเมื่อสัมผัสกับอากาศค่ะ แล้วผลลัพธ์ที่ได้ในการบำรุงก็จะลดน้อยลงไปด้วย ไม่คุ้มค่ากับเงินที่เราจ่ายไปใช่ไหมล่ะคะ!

นอกจากเรื่องประสิทธิภาพของส่วนผสมแล้ว ก็ยังมีเรื่องของ Hygiene Issue หรือปัญหาสุขอนามัยด้วยค่ะ เพราะการใช้แพ็กเกจแบบกระปุกเราจะต้องจุ่มนิ้วลงไปแตะเนื้อครีมทุกครั้ง จึงมีความเสี่ยงที่เชื้อแบคทีเรียหรือสิ่งสกปรกจะลงไปในครีมได้ และถึงแม้ว่าเราจะล้างมือสะอาดแล้ว หรืออาจจะใช้ช้อนตักที่มาคู่กันก็ตาม ก็ยังเสี่ยงต่อเรื่องการปนเปื้อน ซึ่งจะมีผลกับสารกันเสียหรือส่วนผสมบางอย่างในผลิตภัณฑ์ได้เช่นกันค่ะ

….

สุดท้ายแล้วส่งท้ายกันด้วย

ผ่านข้อมูลความรู้กันมามากมายจนถึงตรงนี้ หวังว่าหลายคนคงจะได้ผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับความต้องการของตัวเองไว้ในใจกันบ้างแล้วนะคะ ยังไงก็อย่าลืมว่า! การเลือกอายครีมนั้น ยี่ห้อ ราคา หรือ กระแสนิยม ต่าง ๆ ไม่ใช่สิ่งสำคัญที่เราจะต้องคำนึงถึง แต่ ‘คุณสมบัติ’ ของส่วนผสมต่าง ๆ ที่อยู่ในอายครีมตัวนั้นต่างหาก ที่เราจะต้องมองหาค่ะ! เพราะถ้าคุณเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมไม่ตอบโจทย์กับปัญหารอบดวงตาที่มีอยู่แล้วล่ะก็ ต่อให้ใช้รุ่นที่แพง ยี่ห้อที่ดัง ก็ไม่สามารถกำจัดปัญหาที่คุณมีอยู่ออกไปได้อย่างแน่นอน กลายเป็นเสียทั้งเวลา เสียทั้งเงินไปแบบเปล่าประโยชน์เลย

และขอทิ้งท้ายเอาไว้อีกนิด นอกเหนือจากการใช้อายครีมที่เหมาะสมแล้ว การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ การดื่มน้ำเยอะ ๆ การทานอาหารที่มีประโยชน์ รวมไปถึงการออกกำลังกาย ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่จะช่วยฟื้นฟูบำรุงผิวให้คุณได้อย่างดี ไม่ใช่เพียงแค่ดวงตาเท่านั้นนะคะ แต่ผิวหน้าและผิวกายก็จะมีสุขภาพดี เปล่งปลั่งจากภายในสู่ภายนอกไปพร้อม ๆ กันด้วยเลยค่ะ สำหรับครั้งหน้า จะมีบทความดี ๆ อะไรเกี่ยวกับความสวยความงามมาฝากกันอีกนั้น รอติดตามกันด้วยนะคะ!